(HNPĐ) Chuyện cẩu nô tài Phùng Quang Tham bị cho ăn kẹo đồng lủng bụng, do VietPress USA và trên Facebook của Thùy Trang Nguyễn, đưa tin cùng một lúc vào ngày 27/06/2015“đại tướng Phùng Quang Thanh(HNPĐ)
Chuyện cẩu nô tài Phùng Quang Tham bị cho ăn kẹo đồng lủng bụng, do VietPress USA và trên Facebook của Thùy Trang Nguyễn, đưa tin cùng một lúc vào ngày 27/06/2015“đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát bằng hai phát súng (nhưng chỉ trúng một viên vô bụng), tại góc đường Rue Descartes và Rue Clovis, Quận 13, thành phố Paris, Pháp”. 
  Dư luận cũng như dân mạng thì tin chuyện ám sát là có thật 100%, chỉ còn lấn cấn ở chỗ đại tướng Phùng Quan Tham, còn thở hay hết thở mà thôi. Hai bản tin ban đầu này cho biết lúc vừa bị bắn, y được đưa thẳng vô nhà thương Quân Đội Pháp Val-de-Grâce Hospital gần đó để cấp cứu… Và lúc đó trước tin vui như vậy, các trang mạng đã tiếp tay loan rộng bản tin, còn phản ứng của nhà nước An Nam cộng chỉ như một anh lính chữa cháy tồi, chỉ làm đám cháy thêm to.

 Ngay khuya hôm 27/06/2015, nhà nước xã nghĩa cho Website Xã Luận.com đăng bài viết tựa đề “Tin Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát là chưa xác thực” với phần nội dung chính nói rằng “Theo trả lời nhanh từ phía Lãnh Sự Quán Việt Nam thì tin tức vụ ám sát là giả mạo, cư dân mạng nên ngừng chia sẻ và đính chính lại tin này”. Nhưng có cái đáng cười là bản tin này đến chiều 28/06/2015 lại bị lột xuống!

Dư luận thấy bản tin của Xã Luận.com bị lột, và chuyến đi quan trọng của Phùng Quan Tham đến New Dheli, Ấn Độ, ngày 27/06/2015, bị hủy bỏ, là đã bắt đầu làm điếu văn cho đại tướng! Trước dư luận càng ngày càng xôn xao, thủ tướng Ếch chỉ huy dập đám cháy bằng cách dùng tấm hình cũ tháng 02/2015, minh họa cho buổi họp thường kỳ hàng tháng, tổ chức ngày 29/06/2015, để cho thấy Phùng Quan Tham bình yên ngồi tham dự!

Và vô cùng ngoạn mục, dân mạng đánh sập ngay trò lường thưng tráo đấu, nhằm lừa gạt dân chúng và dư luận quốc tế để che dấu một sự thật nào đó… Và tấm hình thực sự chụp buổi họp của nhà nước xã nghĩa ngày 29-6-2015, đã được tung ra cho thấy rõ ràng đã có một người khác ngồi thế chỗ, cùng với bảng tên của y. Dư luận lại càng tin rằng đại tướng Phùng Quan Tham đã thực sự bị ám sát chết, hay ít ra cũng bị trọng thương.

Trong khi dư luận đang chờ nhà nước trả lời câu hỏi, bộ trưởng quốc phòng vịt cộng Phùng Quan Tham đi đâu, thì sáng 01/07/2015, Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX năm 2015 do quân ủy trung ương và bộ quốc phòng tổ chức, đại tướng vẫn biệt tăm. Rồi đêm hôm đó nhà nước cho báo Tuổi Trẻ Online, dẫn nguồn ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương, cho hay đại tướng đã đi Pháp, trị bệnh phổi cách đây một tuần (?!).

Người dân thắc mắc về thời điểm ngày 23 hay 24/06/2015, mà nhà nước đưa tin Phùng Quan Tham đi Pháp, trong khi y đã tới đây từ 19/06/2015 để gặp người tương nhiệm Jean Yves Le Drian. Đến ngày 02/07/2015, báo Tiền Phong đưa tin là y đã được phẩu thuật, sức khỏe tốt. Nhưng ngày 06/07/2015, báo Đời Sống & Pháp Luật lại bị phạt 30 triệu đồng, do tội đăng tiểu sử của Phùng Quan Tham, khác nào ngầm báo tin cho mọi người biết là hắn đã đi đong!

Dư luận lại nghĩ xa hơn một bước, mà trên đường phố, quán cóc, người ta đem chuyện Quang Thanh ra so với cái chết của Bá Thanh… nhắc lại chuyện Vua Hốt Nguyễn Bá Thanh, để nói rằng đảng đang chọn ngày lành tháng tốt, cho Quan Tham được phép chết. Và đúng vào lúc này hơn cả báo Đời Sống & Pháp Luật (chỉ đăng tiểu sử người chết), mà hãng tin DPA.International của Đức tung thẳng cái tin rằng, đại tướng Phùng Quan Tham đã hui nhị tỳ.

“Hà Nội (DPA) – Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã chết hôm Chủ Nhật (19/07/2015), tại bệnh viện Georges Pompidou, của Pháp, một nguồn tin quân sự đã nói với DPA như vậy… Người cung cấp tin từ chối không nêu tên vì ông không có trách nhiệm để công bố cho báo chí truyền thông…” Và Website “dalje.com” cũng loan tin “Vietnam’s Minister of Defence died on Sunday at a French hospital where he was being treated for lung cancer, a military source said.”

Với mọi người chó chết hết chuyện, nhưng đảng An Nam cộng thì chưa chịu xong, mà áp lực DPA đính chính là bản tin không đúng, nhưng DPA hoàn toàn không đính chính, mà chỉ đăng nguyên văn bản tin phủ nhận của nhà nước xã nghĩa.

Cái lạ vẫn kéo dài, chuyện làm dịu dư luận cũng như làm xẹp những tin đồn Phùng Quan Tham chết đâu có khó khăn gì, kể cả hóa hóa giải bản tin của DPA, đơn giản chỉ cần tung ra video clip, phỏng vấn y đang còn thở, thì mọi ồn ào sẽ êm re. 
 Vả lại sống chết là cái thường tình của con người, đại tướng Quan Tham cũng đâu khác, nhưng sao nhà nước lại có thái độ gây nhiễu, làm chuyện rối như nồi canh hẹ…  Rõ ràng có điều khuất tất!
Cuối cùng dư luận lại ồn lên (có lẽ lần cuối) trước hai nguồn tin, một lề dân, một lề đảng, mong đây cũng là để chấm dứt một sự kiện, đã khuấy ồn dư luận suốt đúng một tháng trời, vì một chuyện không hơn gì chuyện xe cán chó. Đài SBTN đưa tin lấy từ BV Goerges Pompidou xác nhận: “Phùng Quang Thanh, 66 tuổi, sinh tại Hà nội, nhập viện ngày 20/6 và đã xuất viện từ ngày 10/7/2015”. Bản tin này đã phản bác lời của nhà nước luôn nói Pekingese còn nằm viện!

Và đây tin cuối cùng: Thanh niên Online đưa tin và đưa hình Pekingese đã đáp máy bay VN.Airlines về đến Hà Nội vào lúc 6h55 sáng 25/07/2015, được mô tả là vẫn khỏe mạnh, tươi cười bắt tay những người đến đón tiếp. TN.Online dưa tin tiếp “Đến 7 giớ 25 phút, chiếc xe chở Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến nhà riêng của ông tại phố Vĩnh Phúc”.

Trong khi đó VNExpress lại đưa tin:“Đáp xuống Nội Bài lúc 06h50, Bộ trưởng Quốc Phòng Phùng Quan Thanh nhanh chóng di chuyển ra ôtô và đến cơ quan làm việc ngay buổi sáng.” Báo nhà nước mà đăng thế này, thì khác nào nói đại tướng không là heo (Thanh Trư), cũng không là chó (Thanh Cẩu), mà là khỉ tề thiên, hóa thân làm hai thằng, một lên xe về nhà, một đi thẳng đến nơi làm việc.

Trên tất cả các báo, kể cả báo nước ngoài (đăng lại), không có lấy được một bức ảnh chụp trực diện, mà chi là một hai bức ảnh chụp từ xa, mờ nhạt, và hầu hết người xem đều cho vóc dáng đó không phải hắn. Không lươn lẹo, lừa bịp, thì không là vịt cộng! Từ ngày có cái đảng Hồ, dân Việt đã quá quen với cái trí trá, nên câu chuyện Phùng quan Tham vẫn chưa yên dư luận, cái thắc mắc vẫn còn, hắn chết hay chưa, hay có người đang đóng thế vai hắn?

Một Hồ Tập Chương nói tiếng Hẹ giỏi hơn nói tiếng Việt, nay lại thêm một Phùng hán Cẩu, một nhân sự sáng giá mà Tầu cộng đã chọn để làm vua An Nam cộng…
 Chờ xem kịch bản 2020 sẽ không khác 1945!

Việt Nhân (HNPĐ)