Monday, July 24, 2017

Hãy dừng lại!

564 (5)


 
Đã nhiều lần trong các bài viết, mỗ tôi không dấu cái vui khi thấy xứ xã nghĩa hôm nay, một nhà nước vô pháp vô thiên, còn người dân phải nói họ đã bị ví đến đường cùng, mà trông đợi một cái gì đó ‘cùng tắc biến’ để rồi ‘biến tắc thông’. Một nước nông nghư nghiệp là chính, nay được xếp vào hạng nghèo và lạc hậu, và rừng đã tàn biển đã chết, đất ruộng không ngập mặn thì khô hạn, nguồn cá không còn, thậm chí đến nước biển làm muối ăn cũng bị độc.

Dân tình đã loạn, cứ qua báo đài nhà nước đưa tin không phải là thế lực thù địch gì cả, cũng thấy được cái hỗn loạn của xã hội xã nghĩa hôm nay… Người ta giết nhau dễ dàng, kẻ có tiền hay người có công với đảng giết người trở thành vô tội trắng án, một xã hội không tiền thì đi ăn cướp, để được bao che thì đứng vào hàng ngũ sai nha nhà nước, kẻ tội đồ ngày càng nhiều. Một đất nước chỉ 90 triệu dân, phải đóng thuế nuôi 11 triệu viên chức cán bộ, nhà nước là của đảng, đảng viên của độc đảng này điều hành nhà nước, người dân đóng thuế nuôi chúng.
Nhưng đã bao lâu rồi, cái cùng đã tận vẫn chưa có biến! Đảng vẫn bám giặc để vinh thân, thiệt thòi vẫn là dân và đất nước, người dân chịu đựng một cách ngu muội không hề phản kháng, và đất nước đang trên đường lụi tàn, trong cảnh đó người dân loay hoay tìm cách trốn, để tự cứu bản thân hay gia đình mà bỏ mặc đất nước. Họ lũ lượt bỏ xứ tha phương, và trong cái trốn cho riêng mình, dù là trai cu li năm châu, gái làm đĩ bốn phương, cái tự hào dân tộc đã không còn, thì nói gì đến gắn bó quê hương, hay tình tự dân tộc
Và trong cách giải quyết tạm thời cho cuộc sống trước mắt đó, sẽ không kéo dài được bao lâu nữa, khi các thị trường như Đài Loan, Đại Hàn… mà dân Việt đang bán sức với giá rẻ đã dần từ chối lao nô người Việt, hay Singapore Malaysia, Thailand… cấm cửa gái Việt bán trôn nơi xứ họ? Thấy gì qua Nhật Bản sẽ thãi hồi 10.000 người, Đài Loan sẽ trục xuất 29.000 tất cả là lao động Việt bất hợp pháp, nay Đức lên kế hoạch tảo thanh thành phần di dân xã nghĩa (dân Bắc) đang làm bẩn nước họ, và chuyện thanh lọc tại Mỹ sẽ là thêm nữa ngoài danh sách 12.000 người.
Xin nhớ, từ người Việt tị nạn đầu tiên tháng Tư 1975, đến những người HO năm 1990, hầu hết đã an cư và có quốc tịch Mỹ, thì 12.000 người bị trả về không cần phải nhiều lời phân tích họ là ai, và lý do gì bị trục xuất. Và nay cứ nhìn ngay đất Saigon Nhỏ, cái bát nháo của nó rồi sẽ không thua gì cái xã hội xã nghĩa bên nhà, để từ đó mà thấy thêm được ngày mai của bất cứ nơi nào hải ngoại có cộng đồng người Việt… Và trên mạng đã có câu chửi: ‘Đ*t mẹ mấy thằng cờ vàng, chúng vui khi thấy Trump trục xuất 12.000 công dân Việt Nam.’ (?!).
Phần lớn là dân Bắc cộng, sống chui sau khi hết hạn visa, họ qua đây đủ dạng từ du sinh, lao nô, kết hôn giả… Nay không cần đợi đến hết visa, vừa đặt chân đến là chấp nhận ngay bất cứ công việc nào có tiền dù là bất hợp pháp, đó là những cô gái bận áo voan quần xì bán café, những cô làm nail massage trá hình, đến những cô làm gái sống lưu động trong các motel. Một du sinh nay trở thành dân sống bất hợp pháp nói: Mễ lậu sống được thì mình sống được, đi về hay lao động chui ở đây thấy ra cũng như nhau. Tóm lại Bolsa bây giờ cái gì cũng có!
Tin ngược lại với những gì thực tế trước mắt đang xảy ra! Bộ lao động thương binh xã hội nhà nước xã nghĩa, đang có dự thảo đề án đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật, đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2018-2020, định hướng đến 2025. Mục tiêu của Đề án là đưa hơn 54.000 lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chưa tìm được việc có nhu cầu đi làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức ở một số ngành nghề được phê duyệt… điều quan trọng là sẽ phải cần đến 1300 tỷ tiền Hồ để xuất khẩu số cử nhân đang thất nghiệp này (?!).
Một nhà nước đã hàng mấy chục năm cầm quyền, không làm nên được một thứ gì dù một con ốc vít, để sống chúng bán đi những gì có sẵn đất đai, biển đảo, tài nguyên và cả con người, đây rõ ràng là một trò vừa buôn người không vốn, lại cướp thêm tiền thuế từ dân (ngân sách). Cái trò gian đã bị lộ ngay từ căn bản, xuất khẩu lao nô là để có tiền, nay lại tốn 1300 tỷ tiền ngân sách, trước nay người đi đều phải chi tiền, nay chúng có thêm một đầu ăn nữa là từ ngân sách. Dư luận cũng cho đây là chúng gầy thêm một con đường đưa người ra nước ngoài! 
Trong nước còn thất nghiệp, ra nước ngoài khả năng không có thì làm được gì, xin đừng nghe hai chữ cữ nhân của xã nghĩa mà cho là có khả năng và trình độ, giáo dục của chúng là con số không, bằng cấp cử nhân, thạc sĩ, giáo sư tiến sĩ là giấy lộn, bằng ngoại còn là của giả thì hàng nội có tiền là có ngay. Chuyện bỏ xứ ra đi nay lại rộ hơn bao giờ hết, cho ta có được cái nhìn như mọi người quay lưng mà đi, một sự chối bỏ cội nguồn quê hương, giặc phương Bắc đang ngập tràn khắp nước như hiện nay, liệu đất nước tồn tại được trong bao lâu?
Thiên đàng xã nghĩa, một đảng An Nam cộng, một nhà nước độc tài, tất cả được nuôi sống bằng tiền thuế người dân trong nước, và có cả những đồng đô của các cô gái như đã nói, đang bán café vận quần xì áo ngủ, làm gái chui trong các motel gửi về nước. Bí thư đảng, chủ tịt nước, một thủ tướng, 9 phó thủ tướng, 22 bộ trưởng, 135 thứ trưởng, một lực lượng vũ trang gồm 6 triệu côn an, hàng trăm ngàn côn đồ dân phòng, và một quân đội cầm đầu bởi hơn 500 tướng cướp. Những đồng tiền máu đó dư thừa nuôi sống chúng, còn là tạo cơ ngơi cho chúng ở nước ngoài!
Chuyện cán đỏ sang đất Mỹ mua nhà trả tiền mặt đã là chuyện không một ai lạ, nhưng nay chúng đã lọt vào ‘top ten’ đứng trên Nhật Bản, đó là theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Quốc Gia Hoa Kỳ (https://www.nar.realtor/reports/profile-of-international-home-buying-activity) khi xét về các quốc gia mua nhà nhiều nhất tại Mỹ. Nhìn vào góc cạnh này cho thấy ngay bọn chóp bu Ba Đình cũng đã quay lưng lại với đất nước, chúng ra đi với sự no đủ như gia đình tên thủ Dũng xà mâu, đứa con gái hắn cũng đã tẩu tán gần hết tài sản của y thị trong ngân hàng Bản Việt.
       Câu chuyện hôm nay không là để cho lũ khốn nạn Ba Đình, lũ Hán nô bán nước, mà là để nói cùng các người Việt còn chút giòng máu Việt trong tim, liệu có muốn mất nước như dân tộc Tạng, nếu không thì hãy đứng lên trước khi quá muộn, hãy nhìn người Tạng mà sống. Nếu đất nước bị mất và dân tộc Việt bị diệt vong trong tay Tầu cộng, thì nguyên do không chỉ là bởi giặc Tầu cộng và đảng bán nước An Nam cộng, mà là còn của chín mươi triệu người dân Việt, vì vô cảm, ươn hèn, và ngu dốt đã gây nên.
 
    Những chữ cuối để kết, xin được một lần nữa gửi đến những ai đang mang danh tị nạn! Đất nước mất vào tay Tầu cộng quý vị nghĩ gì, có phải thấy chính mình đã góp phần vào cái kết bi thảm đó không? 
  Những đồng tiền hàng chục tỷ là không hề nhỏ, đã gửi về hay tự tay cầm về ăn chơi, đó chính là những đồng tiền máu bỏ ra để hưởng cái vui trên nỗi đau của dân tộc… 
Xin hãy dừng lại!

Việt Nhân