Friday, March 1, 2013

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CẢNH CÁO VIỆC GÓP Ý HIẾN PHÁP


Tin Hà Nội - 

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vừa cảnh cáo không được chống phá Đảng và Nhà nước trong quá trình góp ý Dự thảo Hiến pháp. Ông Hùng là lãnh đạo thứ hai, sau Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, kêu gọi ngăn chặn lợi dụng để phá hoại trong vấn đề Hiến pháp. Phát biểu với các lãnh đạo thành phố Hà Nội sáng 27/2, Chủ tịch Quốc hội nói tuyên truyền vận động nhân dân chống lại Đảng, nhà nước, cái đó là ngược chiều, phải kiên quyết đấu tranh và ngăn chặn.“Bản lấy ý kiến là bản của ủy ban dự thảo Hiến pháp công bố, trên cơ sở tiếp thu thảo luận của Quốc hội: Đó là bản duy nhất.


   Còn  tự tổ chức lấy ý kiến khác là không được. Một nhóm nhân sĩ, trí thức, gồm cả nhiều đảng viên và cựu quan chức, gần đây công bố Kiến nghị 72, nói dự thảo Hiến pháp chưa thấu suốt bản chất của một hiến pháp dân chủ. Kiến nghị này cũng nói: Chủ thể lãnh đạo xã hội sẽ do nhân dân bầu chọn ra trong các cuộc bầu cử tự do, dân chủ, định kỳ. Một chính đảng thực sự có chính nghĩa, phục vụ lợi ích của nhân dân sẽ không lo bị thất bại trong các cuộc bầu cử như vậy. Hôm 25/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về các luồng ý kiến trong sửa đổi Hiến pháp… có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức…
Phát biểu của ông Trọng và ông Hùng được đài truyền hình trung ương VTV phát đi trong các chương trình thời sự. Cùng với phát biểu trước đó của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, phần thời sự gần 20 phút tối 27/2 cho thấy Đảng đang cứng rắn hơn với các quan điểm trái chiều. Đến nay đã có hơn 5,000 chữ ký ủng hộ Kiến nghị 72. Bản kiến nghị này cho rằng lực lượng vũ trang phải trung thành với Tổ quốc và nhân dân chứ không phải trung thành với bất kỳ tổ chức nào.
SBTN