Sunday, March 10, 2013

Tổng lãnh sự Mỹ thăm Nghĩa trang Quân đội Biên HoàChiều ngày 7 tháng 3 năm 2013, một phái đòan thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn do ông TLS Lê Thành Ân dẫn đầu đã đến thăm nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa
    Chiều ngày 7 tháng 3 năm 2013, một phái đòan thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn do ông TLS Lê Thành Ân dẫn đầu đã đến thăm nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa
Courtesy blog hientinhvn


    Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại TP.HCM dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa.
Trong phái đoàn có ông Nguyễn Đạc Thành, chủ tịch Sáng hội Việt Nam- Hoa Kỳ thành lập năm 2003 tại Hoa Kỳ, danh xưng chính thức là Vietnamese American Foundation. Ông Thành là cựu thiếu tá Quân lực Việt Nam Cộng hòa.
Tuần trước, hôm mùng 1 tháng 3, nhiều mạng truyền thông của người Việt hải ngoại cũng đăng tải hình ảnh Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn thăm viếng nghĩa trang Biên Hòa, bên cạnh ông Nguyễn Đạc Thành của Sáng hội Việt–Mỹ.    
 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cũng là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ.
Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.