Monday, July 1, 2013

Gởi đến tuổi trẻ Việt Nam hai chữ “Cộng Hòa”

  Trước khi nói về định nghĩa của hai chữ Cộng Hòa, xin đi ngược dòng lịch sử một cách tổng quát, và không đi vào chi tiết nhiều về thuyết chủ nghĩa cộng sản. Nhưng mục đích là để cho tuổi trẻ VN hiểu được những giai đoạn lịch sử từ chủ thuyết cs đến hành động tham vọng, thù riêng, và tội ác của Lênin để thấy rằng hcm cũng vì tham vọng trở thành tên tội đồ tay sai bán nước cầu vinh dẫn đến thảm họa cho dân tộc VN ngày hôm nay.
Karl Marx (1818–1883): Ông ta là một nhà triết lý học, kinh tế học, xã hội học, sử gia, nhà báo, và một nhà cách mạng xã hội. 

Thuyết của Mark được tóm tắt trong 4 yếu tố chính:

1. Kinh tế là yếu tố chính làm thay đổi xã hội trong lịch sử nhiều hơn những yếu tố khác.

2. Lịch sử chứng minh rằng có sự đấu tranh bắt nguồn từ những giai cấp trong xã hội.

3. Chỉ có một chính phủ đại diện cho một giai cấp duy nhất mới dẹp tan những giai cấp khác.

4. Chỉ có một cách duy nhất làm thay đổi xã hội là bằng vũ lực.

Đã có nhiều học giả, trí thức chỉ trích thuyết của Mark qua 4 yếu tố trên là mơ hồ và nó đi ngược với thực tế. Họ dẫn chứng như sau:

1. Tuy rằng kinh tế là sức mạnh quan trọng làm thay đổi xã hội trong lịch sử, nhưng nó không phải là yếu tố chính dẫn đến những hành động của con người. Ví dụ, chiến tranh có thể xảy ra bởi lý do kinh tế, nhưng nó không chiến đấu cho tự do và sự sinh tồn. Thêm vào, người ta làm những việc vì sự thương yêu nhau và cho quốc gia của họ.

2. Tuy rằng có sự đấu tranh giai cấp cho nhiều vấn đề, nhưng sự phát triển sau thời đại của Mark đã loại bỏ thuyết của ông ta cho rằng chủ nghĩa tư bản tự nó sẽ bị hủy diệt... Ngược lại chủ nghĩa tư bản giúp giai cấp công nhân vươn lên trong mọi khía cạnh của đời sống, và xã hội phát triển tốt đẹp hơn.

3. Mặc dầu có sự đấu tranh giai cấp, đặc biệt trong thời của Marx, bởi vì đa số những người giàu là những người có quyền lực trong chính phủ. Những người này lèo lái chính quyền để trục lợi cho chính họ nhưng không cho người nghèo. Với thời đại thay đổi về chính phủ. Nhiều người, bao gồm những người nghèo, có thể đi bầu, buộc những thành phần chính quyền phải phục vụ họ kể cả cho người giàu nếu họ muốn tiếp tục giữ vai trò trong chính phủ.

4. Lý thuyết của Mark về thay đổi chính quyền bằng vũ lực hoàn toàn sai. Những cải cách chính phủ đã được làm một cách hòa bình trong hầu hết của lịch sử. Con người luôn biết dung hòa để đi đến những bằng lòng hợp lý.

Lịch sử đã chứng minh qua sự sụp đổ của Liên Xô và khối cs Đông Âu vào cuối những năm 80s đã không bằng vũ lực. Và mới đây nhất là những cuộc cách mạng mùa xuân Ả Rập đã chứng minh thuyết của Marx đã sai.

Và cũng đã có rất nhiều học giả, trí thức đã cho rằng Marx đã quên yếu tố tâm lý của con người về độc lập tư tưởng cũng như vật chất của riêng mình. Về tư tưởng, con người không muốn bị ràng buộc với những giáo điều của người khác một khi họ không thấy thích hợp với sự suy tư của họ. Về vật chất, cái này của tôi, do tôi làm ra là của riêng tôi không thể là của chung; trừ khi tôi tự nguyện cho anh mà không bị ép buộc bởi một ai. Vì vậy, thế giới đại đồng lại càng không bao giờ có, vì đất nước và dân tộc là của riêng. Mặc khác, xã hội chủ nghĩa đưa con người tới thiếu tinh thần trách nhiệm, bởi vì là của chung. Đến đây xin kể một câu chuyện có thể làm cho các bạn trẻ VN sẽ ngặc nhiên và thích thú vì ít có ai biết đến. Câu chuyện như sau:

Vào những năm đầu của thế kỷ 16 có những làn sóng di dân đến vùng đất hứa (bây giờ là nước Mỹ) từ nước Anh. Họ đến từng nhóm một, và vì xa lạ với vùng đất mới họ phải xây dựng một cộng đồng để nương tựa lẫn nhau. Vô tình họ là những người đầu tiên áp dụng phương thức xã hội chủ nghĩa trên đất Mỹ; đó là, họ khai hoang và phát triển nông nghiệp qua hình thức hợp tác xã. Họ chia đều sản lượng thu được cho mọi người và tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình. Nhưng qua một thời gian không lâu, họ ý thức được đa số thiếu tinh thần trách nhiệm và lợi dụng sức lao động của người khác để hưởng lợi qua nhiều hình thức. Như là, họ làm cho có lệ hay là viện cớ đâu ốm. Còn những người bỏ công sức ra nhiều lại không được sở hữu những gì mình làm ra. Rồi từ đó sự phát triển chậm lại. Sau đó, họ quyết định bỏ cái hợp tác xã, và để cho mọi người tự túc phát triển trồng trọt theo khả năng của mình. Từ đó, ngành nông nghiệp phát triển mạnh, và số thặng dư họ bán cho nước Anh.

Lênin (1870-1924) tên thật là Vladimir Ilyitch Ulyanov sau này ông ta lấy tên là Nicolai Lenin. Ông có người anh -Alexander Ulyanov - bị treo cổ với tội âm mưu chống lại Nga Hoàng Czar Alexander III. Từ đó Lênin thề sẽ trả thù cho anh mình. Lênin đọc và nghiên cứu thuyết cs của Marx ở vào tuổi 18. Ông ta tốt nghiệp bằng luật ở đại học St. Petersburg. Trong thời gian ông làm nghề luật sư, ông đã bí mật thành lập một nhóm Marxist. Sau đó ông đi ra nước ngoài và liên lạc vời những người cầm đầu của nhóm Marxist; rồi ông trở về nước và bị bắt vào tháng 12- 1895 và bị lưu đầy ở Siberia 5 năm với lý do là tổ chức lực lượng công nhân bất hợp pháp.

Qua sư kiện trên, Lênin làm cuộc cách mạng vô sản với mục đích trả thù, và ông ta lợi dụng giới công nhân để đạt được tham vọng quyền lực chứ không phải lý tưởng vô sản công bằng xã hội. Điều này chứng minh qua sự dã man và độc tài cai trị nước Nga. Để độc quyền cai trị nước Nga, Lênin phải tiêu diệt hết những thành phần đối lập kể cả tôn giáo, và từ đó chiến dịch “Red Terror” ra đời  - tạm dịch là “khủng bố đỏ.” Một ước tính đã có hơn 1 triệu người bị giết bởi chiến dịch “Red Terror,” trong số đó có hơn 8.000 linh mục và giáo dân bị giết. 

Hồ Chí Minh (HCM): Đã có rất nhiều tài liệu nói về lý lịch, sự hoạt động cs và tội ác của hcm, nhưng có lẽ ít đề cập đến cái tham vọng làm lãnh tụ của hcm như Lênin hoặc Mao. Chính vì tham vọng làm lãnh tụ mà hcm đã sẵn sàng làm tay sai bán nước để đạt được mục đích của mình, chớ không phải vì lòng yêu nước như cs VN tuyên truyền. Sau khi hcm cướp được chính quyền miền Bắc, hcm đã van xin Pháp chấp nhận chính quyền của ông ta, nhưng Pháp không chấp nhận vì sau thế chiến thứ hai thế giới tự do đã thấy được hiểm họa bành trướng của chủ nghĩa cs. Cũng vì lý do này mà Pháp đã không giao quyền miền Bắc lại cho cs VN, và đây cũng là một cách gián tiếp Pháp cứu dân miền Bắc thoát ách cs. Vì chiến lược bành trướng chủ nghĩa cs của LiênXô và Tàu cộng, và hcm vì tham vọng đã cuối đầu làm tay sai qua danh nghĩa chống Pháp dành độc lập. Và từ đó dẫn đến trận đánh Điện Biên Phủ, nhưng ai đánh ai trong trận chiến này? Lịch sử đã chứng minh Tàu cộng đánh với Pháp. Cũng như Tàu cộng đánh với Mỹ và các nước đồng minh ở trận chiến Nam-Bắc Triều Tiên. Lính Tàu cộng đã chết cả trăm ngàn quân. Hãy tưởng tượng Tàu cộng dùng biển người, lớp này chết, lớp khác tiếp tục tiến lên. Máy bay không chiến bên này thấy bên kia. Bên này nhìn qua thấy anh Nga; bên kia nhìn lại thấy anh Mỹ. Điều này chứng minh thêm rằng còn ai vào đây ở trận Điện Biên Phủ. Sau khi được quan thầy cho làm vua đất Bắc -- tính đến ngày hcm về chầu âm phủ là hơn 20 năm - hcm vẫn muốn thực hiện lệnh của Nga-Tàu đánh chiếm miền Nam tự do bằng mọi giá để với hy vọng được quan thầy cho làm vua cả nước VN, nhưng tiếc thay tham vọng của hcm đã không thành. Chính vì vậy mà hcm sau khi chết cũng chưa chịu chôn xác vì còn ấm ức.

Định nghĩa của hai chữ “Cộng Hòa”: 

Biểu tượng nền Cộng hòa ở Paris
Cộng Hòa là một mô hình của chính phủ mà mọi hoạt động phải có hình thức quần chúng, không có tính cách riêng tư của những người lãnh đạo, những người làm cho chính quyền được chỉ định hoặc được bầu lên chớ không phải qua sự truyền quyền, và không phải là tài sản riêng của những người đang giữ chức vụ. Trong thời đại này, một sự định nghĩa đơn giản hơn của Cộng Hòa là một chính phủ mà người đứng đầu không phải là vua chúa. Hiện tại, 135 của 206 quốc gia dùng chữ “Cộng Hòa” như một phần của tên quốc gia trên giấy tờ.

Cách khác của nghĩa “ Cộng Hòa” là một quốc gia mà quyền lực cao nhất nằm trong tay của người dân qua quyền bỏ phiếu và được áp dụng qua những đại biểu được bầu bởi người dân.

Sau đây là điển hình nhỏ những quốc gia ngoài tên riêng quốc gia có chữ “Cộng Hòa” trên giấy tờ về phương diện hành chánh cũng như ngoại giao:

- French Republic
- Republic of Irelazd
- Republics of the Soviet Union or the Union Republics of the Soviet Union 
- Republic of China (Taiwan)
- The Republic of India
- South Korea, officially the Republic of Korea
- Italy, officially the Italian Republic
- The Philippines, officially known as the Republic of the Philippines
- China, officially the People's Republic of China (PRC)
- The Democratic People's Republic of Korea, commonly called North Korea
- Và cũng đừng quên rằng cs VN cũng mị dân với chữ “Cộng Hòa” với cái tên cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN.

Đến đây tuổi trẻ VN chắc cũng đã hiểu tại sao có chữ “Cộng Hòa” sau chữ Việt Nam (VNCH), vì nó nói lên một chính phủ dân chủ thật sự của miền Nam VN mà hiện nay biết bao nhiêu người ở VN mơ ước có được một nên dân chủ như thời VNCH. Và đã có biết bao nhiều người đã và đang - đặc biệt là tuổi trẻ như Phương Uyên, Nguyên Kha và nhiều hơn nữa - đấu tranh cho một nước VN có được dân chủ để chống Tàu cộng cứu nước. Một mai VN không còn cs nữa thì cái tên VNCH cho nước VN thì nó cũng hợp lý hợp tình, vì đó là những gì mà người dân VN đang mong đợi.
 
 Chính vì vậy cs VN rất sợ khi nhắc đến VNCH. Chúng nó luôn tìm đủ mọi cách để bôi nhọ VNCH. Chúng nó tuyên truyền để người dân, nhất là tuổi trẻ, nghĩ rằng VNCH là của những “tên lính ngụy” chớ không phải là một chính phủ dân chủ của người dân miền Nam.

Những người lính VNCH đã chiến đấu và nằm xuống để bảo vệ miền Nam tự do dân chủ, và những người lính còn sống họ tự hào họ là những người lính của VNCH, và người dân miền Nam luôn nhớ ơn những người lính đã nằm xuống cho tự do. 
Còn người Việt tị nạn hải ngoại thì sao? 
Tại sao họ ôm ấp chính thể VNCH? Vì họ đang cùng với dân tộc đấu tranh để giải thể đảng cs VN để VN có được một nền dân chủ như VNCH, và đó là lý do tại sao VNCH vẫn còn sống trong lòng họ.

Viết đến đây thấy thương những anh bộ đội đã bị hcm và cái đảng cs của nó đánh lừa. Các anh đã nằm xuống cứ tưởng mình đã hy sinh cho tổ quốc cho dân tộc, nhưng có ngờ đâu các anh chiến đấu để hcm đạt được cái tham vọng làm lãnh tụ cho dù phải cuối đầu làm tay sai cho chủ nghĩa cs Liênxô-Tàu cộng. Các anh bộ đội ngay cả công an, các anh là tuổi trẻ là nguồn sinh lực của dân tộc phải tỉnh ngộ nhìn ra rằng bọn lãnh đạo cs VN đang tiếp tục nối gót tên bán nước cầu vinh hcm. Các anh có quyền rời bỏ hàng ngũ quân đội cũng như công an của cs VN, và quay về với dân tộc để tiêu diệt đảng cs VN để cứu nước, cứu dân thoát khỏi giặc tàu đô hộ.

Có mấy ai chịu hiểu và nhận ra rằng, đất nước VN đã mất vào tay Tàu cộng từ bao giờ?  
Thật ra miền Bắc VN đã mất tự chủ thời hcm, và nay VN đã thật sự mất hoàn toàn vào tay Tàu cộng.
 Có lẽ người dân Việt ít có ai hiểu chính quyền tự trị là như thế nào, nên tưởng đâu VN chưa mất vào tay Tàu cộng.

Một chính quyền tự trị có nghĩa rằng đất này là đất của tôi, nhưng tôi cho anh quyền tự trị về mặc chính quyền cũng như kinh tế. Có nghĩa rằng anh cũng có chủ tịch nược, có quốc hội, có hiến pháp, luật pháp riêng, và có nền kinh tế riêng thích nghi với nhu cầu điều hành xã hội của anh.
 
 Ví dụ điển hình nhất là Hong Kong, đất Hong Kong là của Tàu cộng, nhưng Hong Kong có chính quyền độc lập riêng. 
 
Nếu người dân Việt hiểu được, thấy được thì dễ dàng nhật ra lãnh thổ nước VN đã thuộc về Tàu cộng, còn bọn lãnh đạo cs VN chỉ là một chính quyền tự trị.  
 
Nhưng bọn cs VN lại quá hèn đến nỗi không còn tự chủ về mặc chính quyền nữa, mà mọi sự được chỉ đạo bởi Tàu cộng. Ai lên, ai xuống, ai phải qua chầu Tàu. Nay đám lãnh đạo cs VN đều nằm trong tay Tàu. Thêm nữa Tàu cộng đang ra sức đánh phá nền kinh tế của cs VN, kinh tế càn yếu thì đảng cs VN lại càn phụ thuộc vào Tàu cộng để sinh tồn. Có nhiều người đặc câu hỏi, như vậy tại sao cs VN vẫn có tên trong Liên Hiệp Quốc, vẫn có cấp đại sứ ngoại giao ở những nước khác, vẫn vây nợ nước ngoài được? Vậy trước kia có mấy ai biết hcm đã ra lệnh cho Phạm Văn Đồng ký cái công hàm bán biển đảo cho Tàu cộng. Thì bây giờ ai biết được bọn lãnh đạo cs VN đã ký biết bao nhiều cái công hàm giao lãnh thổ VN cho Tàu cộng? Ví dụ rõ ràng nhất mà người dân Việt ai cũng biết cũng đã nghe; đó là, cs VN đã giao một phần đất không nhỏ biên giới phía Bắc cho Tàu cộng rồi đó. 
 
Dân Tàu cộng ở đầy từ Bắc chí Nam, vào ra VN như chổ không người thì không phải đất của chúng nó thì đất của ai. 
 
 Điều này còn tệ hơn chính quyền Hong Kong, Hong Kong không cho dân Tàu cộng nhập lậu vào đất Hong Kong.

Hy vọng tuổi trẻ VN sau khi đọc bài viết này, hiểu về hai chữ “Cộng Hòa” và nhận ra đất nước và dân tộc VN mình đang ở đâu, còn hay đã mất? Sự hy sinh cao cả của tuổi trẻ VN cho tổ quốc, cho dân tộc, khó có thể lấy gì đền đáp được.

30/6/13