Saturday, January 25, 2014

Bàn tay của Trung Quốc

Ảnh mang tính minh họa (www.thestar.com ) 

Ảnh mang tính minh họa (www.thestar.com )
 
Hôm nay ngày 23/1/2014, bbc đưa tin: Tổng bí thư ĐCS VN và Tổng bí thư ĐSC TQ vừa có cuộc điện đàm trưc tiếp ngày 22/1/2014. Theo trang mạng chính thức dangcongsan.vn, cuộc điện đàm không nhằm giải quyết bất cứ 1 vấn đề nóng bỏng, cần tiếp xúc ngay lập tức, để tránh đi 1 căng thẳng.
Đây chỉ là cuộc trò chuyện xã giao, có 2 nội dung chính : 
- 2 bên thông báo cho nhau tình hình 2 đảng gần đây. Tổng bí thư Trong ca ngợi TQ “xây dựng Đảng và chính quyền liêm chính trong năm qua”.
Tập Cận Bình đã thông báo với Nguyễn Phú Trọng về một số nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 3 của Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua.

- Hai nhà lãnh đạo đã đánh giá cao những tiến triển của quan hệ Việt – Trung trong năm 2013; thể hiện kiên trì phối hợp duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông theo đúng các nhận thức và thỏa thuận chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.
Như vậy, cuộc điện đàm chỉ là cú điện thoại tầm phào, đáng xếp vào loại buôn dưa lê, bán dưa chuột. Không có nội dung thiết thực. Có thể gọi để alo, alồ, hảo lớ. hỏa lớ,… để Tổng Trọng khoe biết tiếng TQ trước họ Tập.
Quay lại quá khứ gần, mấy ngày qua, báo chí, truyền thông của ĐCS VN, như là được phép, nói nhiều về 40 năm ngày TQ xâm lược Hoàng Sa của Việt Nam. Ở Đà Nẵng, 1 buổi lễ được chính UBND Thành phố dự kiến tổ chức tưởng niệm 74 liệt sĩ Hoàng Sa vào ngày 18/1/2014. Tại Hà Nội, câu lạc bộ NO-U mời tham dự lễ tưởng niệm trước tượng Lý Thái Tổ.
Lòng Việt Nam hân hoan.
Những tưởng sau 40 năm trời tủi nhục, chỉ dám tưởng nhớ 74 anh hùng , liệt sĩ Hoàng Sa trong lặng câm, thì nay chúng ta đã có thể òa khóc trước hương hồi các anh. Hôm nay ta đã có thể trước thanh thiên bạch nhật thắp hương khấn vái, nghiêng mình trước những dòng máu đào yêu nước Việt Nam hòa tan vào sóng Hoàng Sa, vĩnh cửu linh thiêng, làm những hải thần coi sóc biển đảo Việt Nam.
Chỉ 1 mẹo nhỏ của Tập Cận Bình : thông báo sẽ nói chuyện với Phú Trọng, mà chóp bu cộng sản đã ra tay phá hoại tình cảm VN đối với những liệt sĩ Hoàng Sa.
Tại Đà Nẵng, chương trình văn nghệ bị hoãn vào phút chót. Tại Hà Nội, một nhóm thợ đá đã phá hoại uy nghiêm của việc dâng hương dưới chân tượng Lý Thái Tổ.
Mẹo nhỏ của họ Tập đã làm TBT Trong cuống cuồng. Được nói 3 câu với Tập, Trọng tưởng là oai lắm, vinh dự lắm. Thực tế bộ mặt hèn hạ trước TQ của ông ta đã lộ rõ.
Gọi điện cho Nguyễn Phú Trọng, Tập Cận Bình muốn phá hoại tình cảm dân tộc VN với 74 liệt sĩ Hoàng Sa, muốn nhắc nhở những gián điệp của TQ trong nội bộ ĐCS VN rằng Trọng đã được TQ ủng hộ. Như vậy, cuộc bôc-xơ Trọng, Sang đánh Dũng sẽ có thêm ủng hộ hội đồng của những tên tay sai TQ trong hàng ngũ ủy viên Trung ương ĐCS VN.
Chỉnh đảng do Nguyễn Phú Trọng phát động thang 2/ 2012 có bàn tay TQ, qua bóng dáng lén lút của Tô Huy Rứa tại Bắc Kinh ngày 14-18/2/2012.
Cũng vì có hậu thuẫn từ Bắc Kinh mà Trọng và Sang đã giở hết thủ đoạn đánh móc hàm( bắt bầu Kiên), đánh dưới thắt lưng ( 1 đồng chí, đồng chí X) nhằm hạ bệ Thủ tướng Dũng.
Hôm nay chỉnh đảng đã sang hiệp 11. Xong hiệp này, sẽ là hiệp cuối tính điểm, phân thắng bại.
Mưu chứớc hiểm chặt tay, chặt chân của Thủ Dũng, chắc là có mẹo cẩm nang của TQ do Bá Thanh sang xin về.
Bàn tay của TQ đã quá rõ ràng.
Quyết tâm của TQ đa quá rõ ràng : hạ bệ bằng được Dũng.
Phải chặt dần vây cánh của Dũng.
Việc Ban nội chính nắm Ngân hàng nhà nước VN cũng là hành động cắt đứt nguồn kinh tế cho hoạt động tự vệ của Thủ tướng.
Nguyễn Bá Thanh sang TQ để học kinh nghiệm bắt sừng xỏ cao nhất trong Bộ chính trị TQ, người đã từng phụ trách an ninh TQ.
Nguyễn Bá Thanh sang TQ học kinh nghiệm giết cả hổ lẫn ruồi.
Bản thanh toán gui DCS VN.
Vì những hoạt phản quốc của Nguyễn Phú Trọng và bàn tay của TQ thọc sâu vào nội bộ VN quá rõ ràng, tôi xin lập bản thanh toán này.
Chu Ân Lai chia cắt VN tại bàn Hội nghị GÊ NE VƠ 1954. Kết quả là phải tiến hành chiến tranh 10 năm trên cả nước, không kể những năm du kích tại Miền Nam, để thống nhất VN.
Chi phí cho chiến tranh này lên đến hàng chục tỷ đô la.
ĐCSVN dâng không Hoàng Sa, Trường Sa cho TQ.
Hoàng Sa, Trường Sa có trữ lượng khoáng sản ước tính 3000 tỷ đô la.
Hoàng Sa, Trường Sa là ngư trường đánh cá truyền thống của ngư dân VN, ước tính ngư sản trị giá 3000 tỷ đô la.
Hoàng Sa, Trường Sa lại có vị trí chiến lược đối với an ninh VN. Nếu mất Hoàng Sa, Trường Sa, hải quân VN phải trang bị hàng tỷ, chục tỷ đô la cho vũ khí chiến thuyền.. mà an ninh vẫn không được đảm bảo.
ĐCS VN đã phung phí máu VN trong chiến tranh với Hoa Ky 3-5 triệu sinh mạng, không kể những hành quyết trong Cải cách ruộng đất, hay những hi sinh làm mồi cho mồi cá mập trên biển của dân thuyền VN…
Chỉ tính sơ sơ bằng mỹ kim, ĐCS VN trong những năm qua đã phung phí của dân tộc VN hàng nhiều nghìn tỷ đô la.
Những tham nhũng, cũng do chính những đảng viên đảng cộng sản VN gây ra, thật không so sánh được với những con số này, nhưng cũng tính sổ, gộp cho ĐCS VN.
Vậy thì những hô hào chống tham nhũng của Phú Trọng chỉ là trò mi dân rẻ tiền.
Chống tham nhũng của ĐCS VN lại đựơc Tập Cận Bình khuyến khích. Chắc không mang lợi ích gì cho dân tộc VN.
Mưu sâu, kế hiểm gì của họ Tập qua cú phôn tưởng như vô bổ, phôn cho Trọng. Của những ủng hộ ĐCS VN, của ĐCS TQ, chống tham nhũng.
Thật đáng ngờ lắm thay.
Không báo hiệu 1 điều gì tốt lành cho VN cả.
Nguyễn Nghĩa
© Đàn Chim Việt