Thursday, February 13, 2014

Võ Tướng Quân nên cầm cái gì?

  Được tin nhà cầm quyền vừa hành động tạc tượng các danh tướng từ xưa đến nay để vinh danh gồm có các vị tướng có tên sau đây tại Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam cho đến hết ngày 24/2/2014. 
  Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ và cuối cùng là Võ tướng quân của nhà sản, vị đại tướng trong cái gì đó của dân đã băng hà về miền Lê Mác cách đây không lâu làm cho bàn dân ai nấy cũng đều tủm tỉm cười thầm cho cái trò nhập nhằng đánh lận con đen của các thiên tài chế độ...


  Lý Thường Kiệt một vị tướng nổi danh năm 1075 đã từng đánh qua Trung Hoa dưới thời nhà Tống, chiếm giữ và đốt phá kho tàng của địch tại Khâm châu, Liêm châu, Ung châu chém đầu tướng giặc là Trương Thủ Tiết và làm cho bọn giặc à không... bọn bạn vàng 4 tốt của ngài Tổng bí Nguyễn Phú Trọng hôm nay thất kinh hồn vía!

Hưng Đạo Đại Vương Trần quốc Tuấn một danh tướng nhà Trần đã 3 lần trong đời làm tướng của mình đánh bại đế quốc sừng sỏ nhất lúc bấy giờ là hai thế lực Nguyên, Mông làm cho giặc thất điên bát đảo với trận Bạch Đằng Giang lịch sử năm 1288 bắt sống thủy binh tướng giặc là Ô Mã Nhi còn Thái tử Thoát Hoan phải chui ống đồng (gần giống Gradaphi chui ống cống thời nay!) mới thoát được Việt quân xạ tiễn bảo toàn mạng sống mà chạy về nước.

Hoàng Đế Quang Trung Nguyễn Huệ với cuộc nội chiến tranh giành vương quyền cùng nhà Nguyễn sau đó vào năm 1789 đã tập hợp binh lực đánh bại giặc Thanh (cũng là bọn tàu khựa) và chiến bào của người đã tung bay tại thành Thăng Long vào đúng mùng 5 Tết làm cho tướng giặc là Sầm Nghi Đống phải thắt cổ tự tử còn chủ soái là Tôn sỹ Nghị té đái không kịp mặc áo giáp phóng chạy thục mạng, trên đường đào thoát còn cắt cả cầu phao làm cho hàng vạn quân Thanh phơi thây nơi chiến địa...

Còn Võ Đại tướng của triều đình nhà sản?

Chiến công của ông được bọn tuyên giáo tuyên truyền là anh hùng trận Điện Biên Phủ với việc bắt sống tướng Phú Lang Sa (Pháp) là Christian de Castries nhưng ngày nay đã được bạch hóa ông chỉ cố thủ trong hầm cách xa nơi chiến địa và mọi việc đều được bọn cố vấn Trung quốc điều động!

Ông cũng là một vị Đại tướng mà người dân quen gọi là tướng ngang hông khi xuất thân là một giáo viên dạy Sử, không qua một trường lớp sĩ quan nào mà lại được lãnh tụ M Râu phong cho chức Đại tướng với cách lý giải ngụy biện: bắt được Đại tướng phong Đại tướng (thảo nào Bắc quân dưới thiên tài quân sự của ông chết như rạ!)

Võ tướng quân cũng có công giúp cho chế độ CS tiêu diệt các đảng phái đối lập mà vụ án Ôn Như Hầu là một điển hình trong đó ngoài Quốc dân đảng, còn có Việt Quốc, Việt Cách, Đại Việt, những người Trotskist và lực lượng chiến sỹ Công giáo. [1].

Sau 1954 Võ tướng quân gần như bị về vườn với những chức vụ hữu danh vô thực, tuy nhiên bóng dáng của ông cũng còn có thấp thoáng trong những năm 1972-1975 và chiến dịch HCM xâm chiếm miền Nam Việt Nam tiêu diệt một Quốc gia Cộng Hòa ông chỉ đóng vai phụ mờ nhạt khi Tư lệnh là Lê Trọng Tấn, Lê Đức Anh và Trần Văn Trà...

Trong cuộc chiến 1979 với vai trò Tổng chỉ huy quân đội ông đã thể hiện một chiến thuật bày binh bố trận tồi khi không nắm được tin tức tình báo khiến cho giặc dành thế chủ động trong cuộc chiến tranh xâm lược miền Bắc Việt Nam khiến cho số lượng binh sỹ tham chiến và tử thương về phía Việt Nam nâng lên con số khủng khiếp mà trận Lão Sơn là một minh chứng!

Năm 1983 để tưởng thưởng cho công lao hãn mã của một vị công thần (đã thất sủng!), đảng ta, nhà nước ta (ta = dân CS) đã ban cho Võ tướng quân một chức vụ lấy râu ông nọ cắm cằm chị kia là Chủ tịch ủy ban dân số và sinh đẻ có kế hoạch, một chức vụ chỉ có cai quản thuốc ngừa thai, bao cao su cùng các vòng kế hoạch...

Đảng ta đã hạ nhục một vị tướng quân một cách trắng trợn thế nhưng vị tướng trong lòng nhân dân không hề cảm thấy hổ thẹn, điềm nhiên nhận nhiệm vụ mới là Đại tướng cầm... quần!
Và đó cũng là chức vụ cuối cùng của ông trước khi nghĩ hưu...

Khởi sự từ một anh giáo viên Sử trở thành Đại tướng ngang hông và cuối cùng là quản lý cái h... của chị em thật có thể nói cuộc đời của ông là một vị tướng có số phận lên voi xuống chó... ấy thế mà khi ông mất đi bọn tuyên láo lại bày trò đám ma linh đình trong đó có cả một chú vẹt con của Đinh Thế Huynh chúc cho Quốc tang là một ngày vui (!) linh cữu của ông được di quan về hòn đảo yến nằm nghe chim kêu vượn hót thế nhưng đảng và nhà nước lại cử một tiểu đội lính ra canh chừng làm hao tiền tốn của nhân dân...

Và hôm nay chúng lại tự sướng đem ông ra làm trò nặn tượng để lưu truyền hậu thế, thế nhưng chúng lại bàn cãi bàn tay ông nên như thế nào vì nguyên bản bức tượng cho thấy bàn tay của ông đưa ra phía trước?!

Một ông tướng đàn em của ông là thượng tướng Nguyên Huy Hiệu cho rằng nên sửa lại thay vì đưa bàn tay về phía trước nên điều chỉnh thành... nắm đấm để thể hiện ý chí quyết đoán, phong cách của một Tổng tư lệnh...

Chắc chắn bàn tay của Võ Tướng quân phải nắm lại như tướng Nguyên Huy Hiệu thì bức tượng sẽ có thần hơn nhưng... trong lòng bàn tay nên đặt vào một cái... bao cao su hiệu OK mới đúng với chức vụ lúc sinh thời của người khi còn sống, còn bàn tay kia cũng nên nắm lại nốt để cầm cái... vỉ thuốc ngừa thai cho hoành tráng tướng Hiệu nhé!

Thiệt tình, đảng chỉ chuyên làm chuyện đ... mèo.

Nguyên Anh (Danlambao) -

Chú thích: