Monday, June 2, 2014

Phong trào Giải Lú

  - Vào giữa thế kỷ trước, nhờ biết dựa vào Phong trào Giải Thực của thế giới, Việt Nam ta đấu tranh và đã giành lại độc lập. Nhưng, bất hạnh thay ngay sau đó, từ 1954 một nửa nước phía Bắc, rồi sau 1975 cả hai miền lại bắt đầu một lần nữa rơi vào nô lệ Tàu. Ách nô lệ Phương Bắc lần này không do giặc dùng sức mạnh quân sự áp đặt, mà do bọn lãnh đạo đất nước bị bùa mê thuốc lú CS tự nguyện chui đầu vào. Để lấy lại nền tự chủ, nhân dân ta không có con đường nào khác hơn là tự cứu mình bằng Phong trào Giải Lú.
   Lịch sử VN trải qua 4000 năm với bao giai đoạn thăng trầm. Có lúc do ngoại bang, có khi bởi những nhà lãnh đạo đất nước; người thì mắc phải lầm lỡ này, kẻ thì bị lạc lối kia, nhưng chưa có ai bị lú lẫn. Phải đợi cho đến thời hiện đại, gọi là thời đại Hồ Chí Minh, mới xuất hiện những nhà đại lú. 

Trước khi “trích ngang lý lịch” Lú của một số nhà lãnh đạo đất nước luôn dương cao khẩu hiệu “Không có gì quý hơn độc lập tự do” từ trong nhà ra ngoài ngõ, trên đầu đường xuống xó chợ, ở nhà tù như tu viện quốc doanh, đứng loanh quanh sân banh bãi bóng, đứng lóng ngóng lơ ngơ, đi đến nơi mô cũng gặp trơ mặt cái “không có...”, thiết nghĩ cũng nên ngâm cứu về chữ Lú. 

“Lú”! Thời đồ đểu, hễ nghe đến “Lú” là ngay lập tức người ta cứ thấy lù lù trước mặt, ngài đương kim TBT đảng CSVN. Có người lại còn “liên hệ” cụ đương Tổng với “thằng lú gấy”. 

“Thằng lú gấy!”, người Việt miền... “quê choa” gọi gái là “gấy”; con gái là “con gấy”. Vợ cũng là “gấy”. “Thằng lú gấy” là “nấc thang điểm” dành riêng cho những anh chàng mà trí khôn đã bị vợ, hoặc nói chung là đàn bà con gái thị hút mất (bị hút qua cửa nào thì không thấy nói rõ), nên từ cách nói năng đến việc xử sự đều lung tung xòe, không còn biết phân biệt phải trái trước sau trên dưới chánh tà. 

Phát biểu lung tung xòe, không còn biết phân biệt phải trái chánh tà của “thằng lú gấy” cũng là “bệnh lý” cốt lõi của một bộ phận không nhỏ nơi các nhà lãnh đạo hàng đầu đang cai quản đất nước VN. Nhưng không nên gọi họ là những “thằng lú gấy” vì dù muốn hay không họ cũng là hàng “quốc gia lương đống” ăn cả đống lương của quốc dân. Thay vào đó, ta có thể gọi họ là “trùm sò chợ Chụt” (chợ ở Nha Trang nhưng bán sò Hà Tịnh, vùng Đức Thọ; ai muốn biết rõ xin hỏi dân Thọ Ninh, Yên Phú).

Nói tóm lại “thằng lú gấy” hay “trùm sò chợ Chụt” đều là dân Lú nặng, Lú khủng cả. Chỉ khác một bên lú thiệt thân, một bên lú hại dân cả nước. 

Lú hại dân cả nước, vì đang khi nước đang bị giặc đem tàu vào dành biển đảo, giết ngư dân VN, khiến Đại biểu quốc hội lên tiếng thảo luận thì Nguyễn Phú Trọng lại tuyên bố, “tình hình biển đông không có gì mới” để lờ đi vấn đề hệ trọng liên can trực tiếp đến vận mệnh quốc gia dân tộc. 

Lú phá ngang, vì sau khi người đứng đầu chính phủ lên tiếng “...hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó...” Gây chú hy vọng cho dân, thì chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng lại cho ra bản tuyên bố “Kiên trì đấu tranh gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, kiên trì bảo vệ, giữ vững quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam Trung Quốc...” (T. Trẻ ngày 22/5/2014). 

Lú hùa theo giặc, vì trong khi Bộ trưởng QP Tàu đe dọa, "Thời gian qua, Việt Nam tiến hành quấy nhiễu tác nghiệp khoan thăm dò bình thường và hợp pháp của Trung Quốc tại vùng biển quần đảo Tây Sa, đặc biệt là gần đây Việt Nam xảy ra các vụ bạo lực đánh đập, cướp bóc và thiêu đốt nhằm vào doanh nghiệp và công dân Trung Quốc, Trung Quốc kiên quyết phản đối và lên án việc này. Hoạt động tác nghiệp chính đáng trên vùng biển Tây Sa là quyền lợi của Trung Quốc, không có ai có thể ngăn cản được. Việt Nam cần tôn trọng lịch sử, nhìn thẳng vào thực tế, xuất phát từ đại cục hữu nghị Trung-Việt, không nên đã sai lại càng sai, trở thành sai lầm lớn", thì người đứng đầu việc Quốc Phòng ta lại quỳ hai gối phụ họa: "Đảng, Chính phủ và quân đội Việt Nam cực kỳ coi trọng phát triển đoàn kết và hữu nghị với Trung Quốc, quân đội Việt Nam sẽ không áp dụng hành động làm phức tạp tình hình, sẵn sàng cùng với Trung Quốc duy trì trao đổi về các vấn đề liên quan". 

Lú từ chối sự giúp đỡ từ bên ngoài, vì trong khi thế giới lo ngại cho Việt Nam trước hành động xâm lăng trắng trợn của Tàu Cộng qua vụ dàn khoan H(ôi) D(ầu) 981, thì BT/QP Phùng Quang Thanh lại biện hộ thay cho kẻ cướp: “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng.” 

Lú tự mâu thuẫn vì trong cùng một bài phát biểu tại HN Shangri-La 2014, trên thì Tướng Thanh nói mâu thuẫn với Tàu Cộng quanh vụ Hôi Dàu 981 là “chuyện nội bộ gia đình và cần giải quyết song phương”, thì ở dưới lại “Chúng tôi hy vọng vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế, các mâu thuẫn, bất đồng sẽ từng bước được giải quyết, duy trì được sự ổn định và phát triển ở khu vực, đóng góp chung cho môi trường hòa bình của thế giới.” Sau đó, ông liệt ra hàng loạt các cơ chế đa phương cần có để giải quyết. 

Lú mới xác nhận bằng công hàm của TT Phạm Văn Đồng công nhận tuyên bố chủ quyền lãng thổ lãng hải của VN là Hoàng Sa Trường Sa là của “Chai Na”. 

Lú chủ tịch nước Trương Tấn Sang mới im ỉm trước họa xâm lăng, có chăng là ủm nhủm trong giới nơi khu vực cử tri đang vận động phiếu bầu. 

Còn con mèo lú Vũ Mão, trong khi 90 triệu dân Việt quyết ôm lãnh hải là di sản của tổ tiên, thì hắn lại quyết ôm mớ vàng mã made in China “Chúng ta nên nói với nhân dân thế nào về phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt trong quan hệ đối ngoại hai nước. Tôi cho rằng, 16 chữ ấy có thể có lúc không đạt được nhưng nó vẫn là cái mong muốn muôn thuở”

Lú thì nhiều vô kể xiết như nước lũ tràn về mùa Thủy điện xả đập “đúng quy hoạch”, Nhưng đệ nhất lú vẫn là anh cả Lú Nguyễn Phú Trọng, vì giữa lúc cả nước dầu sôi lửa bỏng trước họa xâm lăng qua vụ Dàn khoan Hôi Dầu 981 khiến thế giới cũng phải quan tâm, thì trong phòng họp mát rượi máy lạnh của Đại hội 9 đảng CS, người quyền lực nhất nước lại tập trung nói chuyện văn hóa. 

Nhưng vì ai gây nên nông nỗi... Lú này? Sở dĩ đất nước VN hôm nay bị lú bao trùm như vậy cũng là do cái Đạo Lú “cha già” mang về. Thứ “đạo” mà ngay cái nôi phát sinh ra nó, người ta đã ù ù bỏ chạy cách đây hơn 20 năm! 

Nói túm lại: muốn giải phóng đất nước dân tộc VN khỏi nô lệ Tàu Cộng, việc phải làm trước tiên là Giải Lú. 

Hãy bắt đầu bằng cách phát động Phong trào Quần chúng Nhân dân Giải trừ quốc họa... Lú.