Thursday, February 5, 2015

Những trò chém gió của anh Ba vẫn ăn khách
“…Tôi nghĩ rằng trong những ngày tháng tới, sự đấu đá tranh giành quyền lực của nhóm chóp bu sẽ còn căng thẳng hơn nhiều, nếu anh ba Dũng chiến thắng là người về đích với cương vị Tổng Bí Thư ba xạo thì dân tộc ta còn đói khổ và lạc hậu còn dài…”

Vừa qua vào ngày 15/1/2015, trong cuộc họp tổng kết công tác năm 2014 của nội bộ văn phòng chính phủ thôi, anh ba Dũng lại dở một trò hề rất ngoạn mục, làm cho dân chúng trong và ngoài nước rất nhiều kẻ mừng, nhưng cũng không kém ít nhiều người phải lo vì lời lẽ tuyên bố của anh ba Dũng:
“Hiện nay hơn 30 triệu người ở Việt Nam đang sử dụng các mạng xã hội, đó là “nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm”.
“Các đồng chí ngồi đây đều tham gia mạng xã hội, có điện thoại để lên Facebook xem thông tin. Vậy làm sao để thông tin đó đúng đắn, chúng ta không ngăn, không cấm được đâu các đồng chí”.”Phải đưa thông tin chính xác, kịp thời để định hướng. Trên mạng ai nói gì thì nói nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân mới có lòng tin. Đây là nhiệm vụ mới cần phải làm tốt trong năm nay… ”
Sau lời tuyên bố của anh Ba đã có rất nhiều người nghi ngờ “lại chuyện mị dân bằng lời nói chém gió, cũng có rất nhiều người ngợi khen, và bình luận, đúng là lời nói không mất tiền mua, ba Dũng cứ nói để mà lừa dân.
Những lời tuyên bố vừa qua của anh ba Dũng đã làm tôi chợt nhớ lại vụ cưỡng chế đất tại Tiên Lãng Hải Phòng, gia đình anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn.
Chiều ngày 4/2/2012, trả lời câu hỏi của PV các cơ quan báo giới xung quanh việc giải quyết vụ cưỡng chế ở gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Vũ Đức Đam cho biết, Thủ tướng đã có chỉ đạo làm rõ ba vấn đề trong vụ việc này và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức sai phạm. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, sai đến đâu xử lý đến đó và mọi người đều bình đẳng trước pháp luật,ông Đam khẳng định.

   Anh ba Dũng đã công khai tuyên bố trên các đài báo như sau:
“…Với cả 3 vấn đề này, không chỉ Chủ tịch UBND TP Hải Phòng mà tập thể Thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng phải phân tích, báo cáo chính thức và các Bộ cũng phải có ý kiến rõ ràng để Thủ tướng xem xét, quyết định. Nội dung của cuộc họp do Thủ tướng chủ trì trong những ngày tới sẽ được công khai với các cơ quan báo giới”.
Do quyết định thu hồi đất không đúng với quy định của pháp luật đất đai nên quyết định cưỡng chế thu hồi đất cũng không đúng pháp luật. Mặt khác, việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng cũng có nhiều sai phạm như không xác định ranh giới, kiểm kê tài sản…
“Thủ tướng kết luận, huyện Tiên Lãng huy động lực lượng quân đội của Ban chỉ huy quân sự huyện tham gia cưỡng chế là không đúng”, ông Đam nói.
Những lời tuyên bố như đinh đóng cột đó đã làm cho tất cả người dân trong nước cũng như gia đình anh em nhà ông Vươn mừng rỡ rơi cả nước mắt, ai cũng nói rằng thế là mừng rồi, anh Ba đã nói thì có nghĩa là mọi việc sẽ sáng tỏ. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và tập thể thường vụ Thành ủy phải chịu trách nhiệm và bị kỷ luật trước pháp luật vì đã ra lệnh đưa bộ đội và công an đến cưỡng chế đất đai tại gia đình nhà anh em ông Đoàn Văn Vươn.
Thế nhưng cho tới ngày nay đã 3 năm trôi qua, sự việc bất công vẫn còn đó, nhà vẫn tan, cửa vẫn nát, anh em ông Đoàn Văn Vươn vẫn bị ngồi trong tù, còn kẻ làm sai trái thì ngày nay vẫn còn làm việc ở cương vị cao hơn,đúng là bất công cho những con người đang phải sống ở một xã hội chủ nghĩa cộng sản.
Trận đánh đẹp của Đỗ Hữu Ca vào nhà anh Đoàn Văn Vươn
Trận đánh đẹp của Đỗ Hữu Ca vào nhà anh Đoàn Văn Vươn
Đáng thương cho anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn đã bao năm qua vẫn nuôi hy vọng, trong cậy vào một lời chém gió của anh ba Dũng, nhưng cho tới giờ phút này thì thật sự đã hết sạch niềm tin và hy vọng của một chế độ độc tài tại VN, đã quá tàn nhẫn và bất công đến với gia đình ông, Đã ba năm qua gia đình ông khiếu kiện mọi nơi kết quả vẫn như lúc ban đầu.

Xã hội đã quá bất công.
Kêu trời không thấu, kêu ai bây giờ.
Kêu Dũng, Dũng chẳng thèm thưa.

Tao còn đấu đá, nghĩ chi tới mày
.
Những chế độ độc tài cộng sản luôn đào tạo ra những con người dối trá và lừa bịp, mất hết lương tâm của một con người chân chính.
Vừa qua tại biểu bế mạc hội nghị trung ương, tổng bí thư Lú như Trọng đã có bài phát biểu rất chung chung và cũ kỹ, chẳng có gì là mới mẻ cả, những từ ngữ giáo điều và bảo thủ như sau:
“Trung ương đặc biệt nhấn mạnh phải đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nhất là tiếp tục thực hiện kiên trì, quyết liệt hơn Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức trong Đảng và trong xã hội; giữ vững, kiên định bản chất cách mạng và vai trò tiên phong gương mẫu của Đảng” ( trích đăng bài của ông Trọng Lú).
Đúng là một đảng tào lao, tôi cũng chẳng có từ nào mà để viết cho ông được, xin gửi ông trọng Lú một bài thơ do tôi mới viết

Nếu ta đập vỡ bình
Trọng ơi ta hỏi Trọng này.
Nếu ta đập bình Trọng chạy đi đâu.
Phải chăng Trọng bay sang Tàu.
Che thân, chốn kiếp, đau đời lưu vong.
Trọng cùng một đám chuột gian.
Tham lam, độc ác, trốn sâu trong bình.
Hàng ngày chỉ nghĩ tới ăn.
Việc nước bỏ mặc, việc dân thì lờ.
Cái bình Trọng giữ khư khư.
Là bùa hộ mệnh của đàn chuột tham.
Nếu bình mà vỡ nát tan.
Bọn này thành những con hoang đất Tàu.
Nghĩ đến chúng, lòng cảm thấy buồn rầu.
Những kẻ bán Nước, ham giàu bản thân.

Như tôi đã viết nhiều lần trên các bài báo trước đây và đăng trên các trang mạng diễn đàn internet, 16 tay trong ủy viên bộ chính trị, thì anh ba Dũng là một tay lưu manh và sảo trá nhất. 
  Đương sự luôn nói một đằng, nhưng lại làm một nẻo. Trong suốt thời gian làm thủ tướng chính phủ, hắn đã vơ vét, tham nhũng không biết bao nhiêu của cải của nhân dân ta, số tài sản lớn của cha con nhà ông Phùng Quang Thanh, hoặc mấy ngôi nhà biệt thự đắt tiền ở bên Mỹ của ông PTT Nguyễn Xuân Phúc cũng chẳng thấm vào đâu so với những tài sản kếch xù của anh ba Dũng, và cũng nhiều hơn tất cả những số tài sản của những đồng chí cùng trong ủy viên BTC.
Nguyễn Minh Triết, con út anh Ba
Nguyễn Minh Triết, con út anh Ba

Vừa qua anh bạn trẻ Nguyễn Minh Triết được Ban Bí thư Trung ương Đoàn cử về làm Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, nhiệm kỳ 2013-2017. Là con trai út của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Anh bạn trẻ Nguyễn Minh Triết sinh năm 1990, tức 24 tuổi, mặt còn búng ta sữa, có khi đứng cạnh mấy cô gái trẻ đoàn viên thanh niên CS Hồ Chí Minh, chắc chắn sẽ ngượng đỏ mặt và xấu hổ cũng chẳng nói được nên lời, đi tán gái chắc phải nhờ đến Mẹ mớm lời, thế mà cũng làm Phó Bí Tỉnh Đoàn Bình Định.
Đúng là con vua, nó lại làm vua.
Con nhà kẻ khó, bắt cua tối ngày.


     Đáng nhục hơn là những kẻ nịnh bợ, đầu đã có hai thứ tóc mà vẫn phải sống hèn, sống khúm núm và cúi đầu trước một thằng trẻ ranh, sống không đúng với lương tâm, chỉ vì một chút lợi ích cá nhân, mà đã quên đi chính bản thân mình.
Chuẩn bị đến đại hội đảng lần thứ 12, đã có nhiều nhà bình luận, cũng như một tờ báo Hoàn Cầu Mới thuộc cơ quan Ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 25/01/2015 đăng bài bình luận cho rằng 2015 sẽ là năm căng thẳng chính trị ở Việt Nam trong khi chuẩn bị cho Đại hội thứ 12 với việc bầu ban lãnh đạo chóp bu mới, đồng thời nhận định rằng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đang nhắm tới chiếc ghế Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tôi nghĩ rằng trong những ngày tháng tới, sự đấu đá tranh giành quyền lực của nhóm chóp bu sẽ còn căng thẳng hơn nhiều, nếu anh ba Dũng chiến thắng là người về đích với cương vị Tổng Bí Thư ba xạo thì dân tộc ta còn đói khổ và lạc hậu còn dài
Đảng Cộng Sản Việt Nam
Đừng tin Cộng sản bạn ơi.
Chúng nó điêu ngoa chẳng ngượng mồm.
Sang hèn, Trọng lú cũng vậy thôi.
Ba Dũng, thôi rồi chẳng phải nói.
Tay này điêu ngoa thời quá giỏi.
Nó mà chém gió hay đáo để.
Làm cho dân ta, lắm kẻ mừng
Tương lai tay này làm ông Tổng.
Dân tộc chúng ta khổ còn dài


Hoa Mai Nguyên
29/01/2015