Tuesday, July 7, 2015

Giải mã tấm hình thảm đỏ...

Nước Mỹ không có cờ hoa, không đoàn nào đón Nguyễn Phú Trọng.
Hoang Dat(facebook)


Không có chuyện “trải thảm đỏ” đón rước long trọng như báo chí nhà nước CSVN đưa tin mà chỉ có photoshop. Để ý bức hình của TTXVN vẽ thêm tấm thảm đỏ; ở góc người đàn bà mặc áo dài nhìn rõ đã bị chỉnh sửa, dùng soft-brush để tô thêm màu nguệch ngoạc, gần như bị đứt mất bàn chân, phần này có nhiều người đứng đáng lẽ màu phải tối hơn phần ông phóng viên đứng chụp ở chỗ trống. Hình thứ hai từ VOV cho thấy chả có thảm đỏ gì hết.
Một tổng bí thư đối với các nước tư bản giãy chết coi như một “du khách” đến du ngoạn không hơn không kém. Hồi ông Lê Khả Phiêu qua Pháp năm 2000 cũng chả có quan chức nào ra đón. Tổng thống Chirac chơi khăm đã phái một “đồng chí” Tổng bí thư đảng CS Pháp, Robert Hue ra đón, rất tầm xứng!
**

Lịch trình bận rộn của Tổng bí thư ở Mỹ


– Lần đầu tiên tại Washington DC, Tổng thống Barack Obama sẽ đón Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.Ảnh trãi thảm đỏ đón TBT Nguyễn Phú Trọng do TTXVN thực hiện photoshop.


   Nhận lời mời của chính quyền Hoa Kỳ, đêm 5/7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rời Hà Nội đi thăm chính thức Hoa Kỳ.
Theo thông báo của Ban Đối ngoại TƯ Đảng, đây là chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử.
Lần đầu tiên, Tổng bí thư Đảng Cộng sản VN thăm chính thức Hoa Kỳ, cuộc hội đàm giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama là cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cao nhất của hai nước đã từng đối đầu và hiện có chế độ chính trị khác nhau.
Tháp tùng Tổng bí thư là đoàn đại biểu cấp cao gồm 2 ủy viên Bộ Chính trị: Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng và Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải; Chánh văn phòng TƯ Đảng Trần Quốc Vượng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Hoàng Bình Quân; các Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh, Công thương Vũ Huy Hoàng; Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình; Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh và Thứ trưởng Công an Tô Lâm; trợ lý Tổng bí thư Hồ Mẫu Ngoạt, Đại sứ VN tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh.
Ngoài ra còn có một số đại diện cựu chiến binh, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, kiều bào và doanh nghiệp.
 
Phát triển quan hệ lành mạnh
Chuyến thăm diễn ra trong năm kỷ niệm lần thứ 20 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ và 40 năm chấm dứt chiến tranh, thống nhất đất nước. Chuyến thăm được thực hiện 2 năm sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện.

Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng, Hoa Kỳ, Obama
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ. Ảnh: VOV
20 năm kể từ khi bình thường hóa quan hệ, Hoa Kỳ ngày càng coi trọng vị trí địa – chiến lược và vai trò của Việt Nam trong khu vực. Từ 2012 đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ nhiều lần chính thức mời Tổng bí thư thăm Hoa Kỳ.
Trong khi đó, Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh tiến trình hội nhập với việc chuẩn bị ký kết nhiều hiệp định thương mại lớn, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Hoa Kỳ là thành viên quan trọng nhất.
Mục đích của chuyến thăm nhằm tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, hữu nghị, hợp tác, đa phương hóa, đa dạng hóa, coi trọng quan hệ với các nước lớn, đưa các quan hệ đối tác đi vào chiều sâu.
Tăng cường hiểu biết, hữu nghị; đánh giá quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ 20 năm qua, định hướng phát triển quan hệ giữa hai nước theo hướng tích cực, lành mạnh, ổn định trong thời gian tới; thúc đẩy các mặt hợp tác và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện.
Trọng tâm chuyến thăm nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư, mở rộng và thuận lợi hóa thương mại, đẩy mạnh hợp tác về giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ, mở rộng hợp tác về chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, khắc phục hậu quả chiến tranh…
Gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

Ngoài hoạt động chính của chuyến thăm là cuộc hội đàm với Tổng thống Barack Obama, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có hàng loạt các hoạt động như gặp cựu Tổng thống Bill Clinton và thượng nghị sĩ John McCain, những người đóng vai trò quan trọng trong việc bình thường hóa quan hệ song phương.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng bí thư cũng sẽ trao đổi về “Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong một thế giới đang thay đổi” tại Trung tâm Nghiên cứu an ninh và quốc tế (CSIS), dự tọa đàm với doanh nghiệp Hoa Kỳ, dự lễ trao giấy phép xây dựng ĐH Fulbright tại VN và gặp nhóm trí thức của ĐH Harvard.
Một hoạt động không thể thiếu của chuyến thăm đó là gặp đại diện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, gặp gỡ đại diện các tầng lớp xã hội Việt Nam – Hoa Kỳ, qua đó thúc đẩy chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào ta.
Tổng bí thư cũng sẽ gặp Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, qua đó tranh thủ sự ủng hộ của LHQ đối với công cuộc phát triển và đường lối đối ngoại của VN, thể hiện vai trò thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.
Chuyến thăm cũng sẽ khẳng định và nâng cao vị thế quốc tế của VN, khẳng định vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN.
Chung Hoàng


Nước Mỹ không có cờ hoa, không đoàn nào đón Nguyễn Phú Trọng.

(Theo blog vietnamnews9) – Chuyến bay của TBT cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng hạ cánh xuống sân bay quân sự ( không phải là sân bay dân sự nhé ) Mỹ lúc 18 giờ 30 giờ Hà nội.


Không cờ hoa, không chính khách, không đoàn đội hay báo chí nào đón tiếp. Kể cũng quá sốc cho báo chí Việt nam khi trong nước ồn ào chuẩn bị cho chuyến đi của ông Trọng từ cả hai tuần trước nay.

Dưới đây là ảnh chụp từ truyền hình trung ương, do phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng lên facebook và nhân gửi nhờ chúng tôi chia sẻ :

Hình ảnh một nhóm lèo tèo, không đoàn đội hay chính khách nào đón. Không báo chí hay phóng viên nước ngoài nào quan tâm.


Đặt chân tới nhà người ta mời mà không ai ra đón, vậy là ai mời ? Lầu năm góc hay Chính phủ Mỹ ? Đảng cộng hòa hay Dân chủ mời ?


Khách đến mà úi sùi thế này thì chắc các cuộc gặp sẽ còn nhạt đến thế nào ?


Nguyen Ly.
 
Jonathan Huynh(facebook)


Nguyễn Phú Trọng đã tới Hoa Kỳ lúc 8 giờ ngày 6 tháng 7, 2015 tại sân bay quân sự Andrews, Washington DC. Không có thảm đỏ và quan chức lớn ra tiếp đón, chỉ có vài nhân viên cấp thấp ra gặp. Ông Scot Marciel, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Cục Đông Á và Thái Bình Dương (cựu sứ quán tại Indonesia), Peter Selfridge người soạn văn thư cho bộ ngoại giao, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.

 
 Video clip có thảm đỏ rất ngắn.

      Hình từ thông tấn xã Việt Nam cho thấy có trải thảm đỏ rất dài từ máy bay nhưng trong video clip thì thảm đỏ chỉ có một khúc rất ngắn mà có lẽ là tấm thảm của phái đoàn Việt Nam tự trải cho mình chứ không phải của Hoa Kỳ trải vì không ai trải thảm quá ngắn như thế. Hơn nữa, nếu có trải thảm phải có sự đón tiếp trọng thể. Ở đây chỉ thấy những người Việt Nam có lẽ là những người làm cho tòa đại sứ của CSVN ra bắt tay cho có vẻ trọng thể một chút. 

Một sự lường gạt và dối trá trắng trợn. Ngay ở nước Hoa Kỳ mà cũng dám dở trò che mắt thiên hạ như thế này thì thiệt đúng là coi thường mọi người quá rồi.

Còn tên phóng viên thật thất cười cứ cầm tờ giấy đọc như đọc diễn văn.
 Đúng là phóng viên của đảng đã được chỉ thị phải đọc đúng như ý đảng.