Wednesday, April 20, 2016

KHÔNG LÃNH TỤ - CỜ VÀNG ĐIỂM HỘI TỤ

Trong thời gian gần đây nhiều người đã yêu chuộng vẻ đẹp và mang ý nghĩa TỰ DO của lá cờ vàng, nên đã sử dụng để may áo dài hay LOGO trên áo.
Gần nhất là tại lễ cưới của hai cựu tù nhân chính trị Huỳnh Anh Tú và Phạm Thanh Nghiên tại Sài Gòn 17/04/2016 hai tà áo dài có biểu tượng cờ vàng đẹp tuyệt vời xuất hiện.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vài ngày trước đó trước Nhà Thờ Đức Bà một phụ nữ đã mặc một chiếc áo với huy hiệu cờ vàng.Cựu Tù nhân chính Trị Nguyễn Viết Dũng rời nhà tù với lá cờ vàng thêu trên ngực áo. Một người ngoại quốc đã mặc một áo thung in hình cờ vàng tại Sài Gòn.
 Sự xuất hiện biểu tượng cờ vàng cờ tự do là một bước tiến mới của Phong Trào đấu tranh cho tự do. Xin gởi lại bạn đọc bài viết trước đây để chia sẻ sự quan trọng của biểu tượng cờ vàng.
KHÔNG LÃNH TỤ - CỜ VÀNG ĐIỂM HỘI TỤ.
Sau 1975, người Việt không cộng sản không còn lãnh tụ. Ở hải ngoại người Việt gác bỏ sự khác biệt, đã hội tụ dưới lá cờ vàng, bảo vệ và phát triển cộng đồng, hỗ trợ đồng bào quốc nội từng bước đứng lên.
Vụ Trần Trường ở Hoa Kỳ và vụ truyền hình SBS phát sóng VTN4 ở Úc hội tụ hằng chục ngàn người tham dự cho thấy sức mạnh của biểu tượng hội tụ này.
Ngược lại khi người dân từ bỏ hình tượng Hồ Chí Minh và biểu tượng cờ đỏ thì chế độ cộng sản lung lay tận gốc. Bởi thế đảng Cộng sản luôn phải tìm cách đánh bóng lãnh tụ Hồ Chí Minh và phô trương lá cờ đỏ sao vàng.
Trong tinh thần đa nguyên và dân chủ việc hội tụ dưới lá cờ vàng là quyền tự do cá nhân. Trước đây ở miền Nam và sau này ở Hải Ngọai cũng đã từng công khai tranh luận về việc thay đổi màu cờ. Nhờ đó lá cờ vàng vẫn luôn là biểu tượng của những người theo khuynh hướng cộng hòa. Những người luôn tìm mọi cách vinh danh và hợp thức hóa lá cờ.
Quan niệm cho rằng phải bỏ màu cờ để có thể bàn chuyện dân chủ là một quan niệm thiếu dân chủ.
Quan niệm dân chủ sẵn sàng chấp nhận các quan điểm trái chiều và chấp nhận phương cách đấu tranh dân chủ qua một cuộc trưng cầu dân ý để có một màu cờ chung cho toàn dân tộc.
Người Việt không cộng sản không có lãnh tụ, không có tổ chức đủ mạnh, nên lá cờ vàng luôn là điểm hội tụ mạnh nhất. Có hội tụ chúng ta mới có sức mạnh để thay đổi thời cuộc.
Thực tế cho thấy càng ngày càng nhiều bạn trẻ công khai biểu lộ yêu quý Việt Nam Cộng Hòa và lá cờ vàng ba sọc đỏ.
Lá cờ vàng đang trở thành điểm hội tụ của người Việt muốn dứt khoát thay đổi từ thể chế cộng sản sang thể chế cộng hòa.
Khi lá cờ vàng được tự do sử dụng tại Việt Nam là khởi điểm của Việt Nam có tự do.
Nguyễn Quang Duy
Melbourne Úc Đại Lợi
------------
HOAN HÔ TINH THẦN GIỚI TRẺ VIETNAM BÂY GIỜ
Hãy xem một đám cưới chưa từng xãy ra
Cặp đôi cựu tù lương tâm Huỳnh Anh Tú & Phạm Thanh Nghiên (tổng cộng 18 năm khổ sai trong ngục tù cộng sản) trong ngày hôn lễ của họ được tổ chức long trọng & đầy ắp tình thương yêu tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế số 38 Kỳ Đồng, Quận 3, Sài Gòn – ngày 17/4/2016, “đã dẫn đầu đoàn hợp ca đi vòng quanh hội trường tiệc cưới, cùng ca vang bài TRẢ LẠI CHO DÂN, DẬY MÀ ĐI" với những cô gái mặc áo vàng Ba sọc đỏ, đó là Chiếc áo dài mốt nhất hiện nay !!
Lời của cô gái mặc áo cờ vàng:
"Hôm đặt may chiếc áo, sau ba ngày tôi sực nhớ sợ sai ra rồi gọi điện cho cô thợ may và bảo : chị ơi, chiếc áo dài màu vàng có ba sọc đỏ ở ngực hôm em đặt chổ chị, chị nhớ may cho em ba sọc chéo xuyên từ ngực trái đi qua tim nhá chị !!

Hôm lấy áo, tôi bảo với chị thợ may : em hẹn chị sẽ có ngày đặt hàng trăm hàng ngàn cái áo mẫu này chổ chị !! "