Monday, June 11, 2018

Người Sài Gòn biểu tình phản đối dự luật rước voi về giày mả tổNhiều người tham gia cuộc biểu tình ở Sài Gòn sáng chủ nhật 10-6 đã bị đàn áp dã man ngay trước cổng tòa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, khi họ phản đối dự luật đặc khu của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã rước voi về giày mả tổ.
Máu người dân đã đổ xuống trong cuộc biểu tình mà người dân chỉ có bên mình là những tấm giấy viết vội dòng chữ phản đối dự luật đặc khu làm lợi cho giặc xâm lược phương Bắc. Có những sắc áo lam tu hành Phật giáo cũng tham gia xuống đường.
Bên cạnh phản đối dự luật đặc khu, người dân còn phản đối dự luật an ninh mạng, một thứ luật mà khi ban hành sẽ bóp nghẹt thêm quyền tự do ngôn luận của người dân. Dự luật này được thông báo là sẽ được những đảng viên cộng sản đang sắm vai những ông bà nghị sĩ ở Quốc hội bấm nút thông qua vào ngày 12 tháng sáu cận kề.
Theo ghi nhận của nhóm phóng viên SBTN tại Sài Gòn, đoàn biểu tình đã hai lượt tuần hành và dừng lại trước tòa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Không thấy sự hiện diện nào của các viên chức ngoại giao nơi đây. Khoảng hơn tiếng đồng hồ cho đoàn người biểu tình tự do tuần hành, thì sau đó nhiều người biểu tình đã bị đánh đập, bắt bớ mà thân nhân vẫn chưa rõ số phận người thân mình ra sao.

No comments:

Post a Comment