Tuesday, July 3, 2018

CHẾ ĐỘ RẺ MẠT.

Một bà già ở Sài Gòn đi biểu tình phản đối Luật An Ninh Mạng và (dự) Luật về Đặc Khu thì bị bắt, lôi cổ về “đồn” Tao Đàn.


36385190_375538579635079_235381559488675840_n
Tại “đồn”, công an tra hỏi:
– Tại sao bà đi biểu tình?
Bà nhìn viên công an, chậm rãi trả lời:
– Vì bữa trước đọc báo nhà nước thấy nói Việt Tân phát tiền cho người nào đi biểu tình nên tui đi kiếm 300.000 về mua gạo!


Viên công an nạt nộ:
– Bà ham tiền tới vậy à? Ham tiền tới mức để bọn phản động dùng tiền xúi giục làm chuyện phạm pháp như thế à?
Bà già xì một tiếng rõ to:
– Xííí…Tiền mà ai không ham! Chú thử đi làm công an không lương coi chú có làm không? Cũng bởi chú ham tiền của Đảng nên mới làm công an đó, không phải sao?
Viên công an cãi:
– Tôi làm công an phục vụ nhân dân thì được trả lương chứ ham tiền cái gì?
Bà già đáp:
– Nói như chú thì tôi cũng đâu có ham tiền, tui đi biểu tình thì được trả công chứ ham tiền cái gì. Mà bà mẹ nó toàn xạo ke. Tui có thấy ai trả tiền đâu? Còn bị bắt vô đây nhịn đói nhịn khát nữa! Bà mẹ nó, từ nay tui không tin Đảng, tin báo nhà nước nữa, toàn là ba xạo…”

Viên công an chận ngang:
– Bà không được nói xấu Đảng à nha!
Bà già quơ tay:
– Tui nói xấu cái gì? Nếu nhà nước không nói xạo có Việt Tân trả tiền để biểu tình thì tui đâu có đi? Nhà nước lừa gạt dân như vậy là có ý đồ gì?
Viên công an bí quá, nói đại:
– Việt Tân phát tiền mướn người đi biểu tình là có thật. Lần này chắc tại chúng…hết tiền rồi…
Bà già cười ré lên:
– Há há há…Vậy há? Nói thiệt với chú nghen. Cái Đảng, cái nhà nước của chú ngu lắm. Ngu quá! Ngu tới mức tự bêu xấu, tự tố cáo với thế giới rằng cái chế độ này rẻ rúng, không đáng giá bằng ba trăm ngàn tiền đồng Hồ, tức chưa tới 15 đô la tiền tư bản giãy chết, nên người dân mới ùn ùn kéo nhau đi hiểu tình chống chế độ để nhận 15 đô la, thay vì bảo vệ chế độ. Dân đi biểu tình chống chế độ đông đến nỗi bọn phản động không đủ tiền để phát nữa… há há há…há há há….

Viên công an mặt cứng đơ ra nhìn bà già, chưa biết đối đáp ra sao thì bà già nói tiếp:
– Không hiểu à? Để tui nói vầy cho chú dễ hiểu hen. Thí dụ như chú có con vợ xấu như ma trơi, lại vừa ngu vừa hỗn vừa lười, có người trả chú 15 đô la để mua nó về làm đĩ. Và chú đồng ý bán con vợ tệ lậu kia. Bởi con vợ chú chỉ đáng giá 15 đô nên chú mới bán; chứ nếu nó đáng giá ngàn vàng thì chú có chịu bán không? Há há há…


(Nguồn: đâu đó trên…Phê tê bốc/Phê sờ bốc sau khi đã…Gú Gờ)

Nguyễn Hồng(facebook)

No comments:

Post a Comment