Friday, April 3, 2015

"Giải phóng ngược"

  Cứ mỗi năm tháng 4 về nhân dân Việt Nam chúng ta chạm phải cái từ ngữ “giải phóng miền Nam” được “nhà nước, đảng ta” thay nhau tung hứng.

40 năm như thế thì ngày nay nhân chứng, vật chứng và thế giới quan lịch sử trước, sau 1975 cùng chứng minh, thì cái từ ngữ này dưới mắt mọi người là bịp bợm lạc hậu cũ kỹ rỉ sét cùn lụt như dao phay lâu lắm không thấy cục đá mài…
   Nhưng “Giải phóng” là gì mà được hệ thống tuyên truyền nhà nước, đảng CSVN khoái xử dụng đến thế? 

Hiểu theo nghĩa thông thường “giải phóng” là giải nguy giải cứu hay giải thoát một tình huống bất ổn cho ai, hay cho một nơi chốn nào đó. 

Đơn giản nhưng bao quát hơn, giải phóng là: Làm cho mọi thứ được tự do. Còn sâu sắc và phù hợp chân lý nó cũng có nghĩa là hành động cương quyết xóa bỏ một hoàn cảnh lạc hậu thay thế bằng một thực tiễn tốt đẹp hoàn thiện mang tính thuyết phục cao hơn. 

Khác với loài cẩu khuyển hay sủa bậy, bạ đâu sủa đó, con người có tư duy tri thức hơn loài động vật, trừ trường hợp thiểu năng trí tuệ hay là “phường bịp bợm” thì mọi lời phát ngôn của cá nhân hay tập thể con người bắt buộc phải mang tính trung thực đó là một trong các yếu tố quan trọng biểu hiện nhân cách của con người có phẩm chất giáo dục, nhất là phải biết “liêm sỉ” để không nói láo. 

Mà ở vai trò gọi là chỉ đường hay dẫn dắt (lãnh đạo) một dân tộc, quốc gia thì càng phải cẩn trọng, sự trung thực buộc trách nhiệm phải nhân lên hàng ngàn lần trong cách phát ngôn, bởi lời nói và tư tưởng phát sinh ra hành động, lời nói sai trái cũng có nghĩa sẽ (lãnh đạo) dẫn đường cho cả dân tộc đi vào sai trái mà hậu quả ngày nay trên quê hương Việt Nam dưới thể chế độc tài toàn trị CSVN toàn dân Việt có thể nhìn thấy được vô vàn sai trái…

Rất lạ lùng, thấy được như thế nhưng sao người ta cứ muốn giống với loài cẩu khuyển hay sủa bậy, bạ đâu sủa đó, sủa mà bất kể thực tế từ quá khứ lẫn hiện tại nó chứng minh rành rành trước mắt họ, vô hình chung họ cứ muốn người dân đánh giá họ như là những kẻ “bịp bợm”…

Như khái niệm đề cập ở trên: “sâu sắc và phù hợp chân lý của giải phóng nó cũng có nghĩa là một hành động cương quyết xóa bỏ một quá khứ lạc hậu thay thế bằng một thực tiễn tốt đẹp hoàn thiện mang tính thuyết phục hơn”.

Mà quá khứ nó đã chứng minh như thế này dưới hàng triệu cặp mắt của những người CSVN: 

Từ thế kỷ trước đến ngày nay và tất yếu mãi tận mai sau - Không là định luật, nhưng phổ quát để khẳng định mà nhân loại toàn thế giới đều công nhận: Không một đất nước nào gọi là phát triển văn minh mà không có sự hiện diện của ngành “hàng không dân dụng”. Kinh tế xã hội phát triển ở cung bậc nào thì ngành hàng không phát triển ngang tầm cao ấy, những chiếc máy bay như cầu nối chuyển tải “oxy” từ bên ngoài vào cho cơ thể quốc gia, càng nhanh càng nhiều thì nền kinh tế xã hội phát triển càng cao lớn khỏe mạnh thêm lên.

Từ thập niên 60 - (1965-1975) tại miền Nam, quốc gia Việt Nam Cộng Hòa đã hiện diện một ngành “hàng không dân dụng” ở tầm Châu Lục hơn hẳn nhiều nước Asean. AIR Việt Nam với những loại phi cơ (máy bay) phản lực tân tiến nhất mà ngay cả CS/Trung Quốc lúc bấy giờ cũng không thể có được để sánh bằng (nên nhớ ngành này không liên quan gì với quân sự Mỹ) 

Hàng không Việt Nam Cộng Hòa (AIR VN)- thời điểm 1965 - 1970

Cùng thời điểm 1965-1970 “hàng không mặt đất” Hà Nội hiu hắt như thế này thì làm sao biết tới “hàng không dân dụng”tiên tiến như Miền Nam?.

Còn so với nước VN/Dân Chủ Cộng Hòa /CS Bắc Việt tại thời điểm ấy, thì khỏi phải đi vào chi tiết vì bởi chế độ CS này không hề biết hay có một khái niệm nào là “hàng không dân dụng”!? – Trong khi tại miền Nam bất cứ công dân nào có nhu cầu công việc hay học tập đều có thể tự do mua vé thoải mái bước lên máy bay ra nước ngoài như đi chợ thì nhân dân miền Bắc tất cả như nằm trong cái rọ mà từng cá nhân là những con ốc vít trong cỗ máy chiến tranh khổng lồ của CS Bắc Việt chỉ duy nhất đánh phá cộng sản hóa miền Nam phục vụ cho CNCS quốc tế Nga Tàu.

Rất đơn giản nhưng thách thức mọi sự phản biện cho bất cứ não trạng XHCN/CS nào chứng minh cho việc “giải phóng miền Nam” là một chân lý đúng đắn “logic” nếu không phải là giống với loài cẩu khuyển vì miếng ăn hay sủa bậy, bạ đâu sủa đó, sủa mà bất kể thực tế từ quá khứ lẫn hiện tại nó chứng minh rành rành trước mắt họ, vô hình chung họ cứ muốn người dân đánh giá họ như là những kẻ “bịp bợm”.

Và vì vậy dù không tiện nói ra nhưng trong thâm tâm nhiều người Việt Nam hiện nay rất buồn cười cho là hài hước khi “nhà nước đảng ta” thêm một lần nữa sửa soạn một “vỡ kịch hài” bắn pháo bông chào mừng cái ngày thật ra rất “logic” là “Giải Phóng Ngược” họ đã mở mắt ra với một miền Nam như giải phóng chính từng con người CS lạc hậu cuồng tín, tất cả họ biết tỏng tòng tong đúng là như thế nhưng vì vinh hoa phú quí của giòng tộc bầy đàn không dám mở miệng “sủa” lên vì “sủa” cho trung thực là chế độ CS này xấu hổ với ít nhất là 40 triệu nhân dân miền Nam VN và đắc tội với toàn dân tộc khi ngày nay có tới 90% những chế độ XHCN/CS một thời trên thế giới thì hiện tại đã nguyền rủa từ bỏ nó.

Liêm sỉ, đạo đức và lòng trung thực tự nó không có “quốc tịch” mà mọi quốc gia và bất cứ đảng phái chính trị nào cũng muốn nó là công dân danh dự của mình, chỉ trừ đảng CSVN.