Thursday, May 7, 2015

Chỗ đứng của Đảng CS phải là vành móng ngựa

hinh_anh24
Chiến cuộc hơn 30 nãm trên ðất nước Việt Nam ðã ðược nhận ðịnh, tranh luận, mổ xẻ trong một thời gian dài, ðến nay những ý kiến trái ngược nhau vẫn còn tồn tại dai dẳng.
Một bên cho ðó là “sự nghiệp chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc VN”, một dân tộc anh hùng ðã ðánh bại phát xít Nhật, thực dân Pháp, ðế quốc Mỹ thuộc ba lục ðịa Á, Âu, Mỹ, ðánh bại hoàn toàn «ngụy quân và ngụy quyền Sài Gòn, tay sai ðế quốc Mỹ», thống nhất ðất nước, mở ra kỷ nguyên «xã hội chủ nghĩa cho cả nước». Công ðầu thuộc về «Ðảng CSVN quang vinh».
Do ðó ngày 30/4/1975 là ngày «lịch sử oai hùng» của dân tộc. Nãm nay kỷ niệm 40 nãm ngày «chiến thắng vẻ vang» ðó, Bộ Chính trị ðảng CS quyết ðịnh tổ chức kỷ niệm long trọng trong cả nước, ðặc biệt là ở các thành phố lớn: Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Hải Phòng, Cần Thơ…có mit-tinh, duyệt binh, bắn pháo hoa, mở hội liên hoan quần chúng.
Ngược lại, một bộ phận không ít người Việt coi đây là ngày «quốc hận».

   Suốt 40 nãm nay, tôi ðã suy nghĩ, tìm hiểu, ðắn ðo, ðọc không biết bao nhiêu tài liệu, tranh luận với hàng trãm bạn bè trong và ngoài nước, với gần một trãm nhà báo nước ngoài – Pháp, Mỹ, Anh, Ðức, Nhật Bản,Trung Quốc – ðể rồi cố gắng ðộc lập suy nghĩ bằng ðầu óc tỉnh táo của chính mình, không theo ðuôi số ðông, không dựa dẫm, lập dị, chỉ lấy sự thật và lẽ phải làm mục tiêu.

    Từ đó tôi hoàn toàn tự tin để kết luận trong dịp này là trong 70 năm qua Đảng CSVN đã liên tiếp phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác:

* ðã chọn sai lầm học thuyết chính trị Mác – Lênin và chế ðộ toàn trị ðộc ðảng cực  kỳ tệ hại,
  *ðã phạm tôị ác chồng chất trong việc chủ trương bạo lực vũ trang, chủ ðộng gây  nên cuộc nội chiến huynh ðệ tương tàn với hàng mấy triệu sinh mạng nhân dân, chủ yếu là thanh niên ưu tú thuộc cả 2 bên chiến tuyến,
   *ðã tàn phá vô kể sức lao ðộng và của cải xã hội trong thời gian dài, trong các cuộc  cải cách ruộng ðất ở miền Bắc, cải tạo công thương nghiệp trong cả nước,  ðã vi phạm những  hiệp ðịnh ðã long trọng ký kết tại các Hội nghị Geneve nãm 1954 và Hội nghị Paris nãm 1973, ðặc biệt là các ðiều khoản về «tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân miền Nam Việt Nam», «không ðe dọa dùng vũ lực và không dùng vũ lực», «thực hiện hòa hợp và hòa giải dân tộc», «không trả thù những người ðã hợp tác với ðối phương».
* ðã ðày ðọa, trả thù hàng chục vạn viên chức và sỹ quan VN Cộng hòa trong hệ thống nhà tù mang nhãn hiệu «các lớp học cải tạo» ðể ðánh lừa dư luận thế giói..
Có thể nói trên ðây là những tội ác hiển nhiên có suy tính theo hệ thống, không thể chối cãi của ðảng CSVN, của Ban Chấp hành Trung ương, của Bộ Chính trị, bằng chứng là các nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị, ðặc biệt là Nghị quyết Trung ương 15 khóa II ðầu nãm 1959 chủ trương ðồng khởi và khởi nghĩa ở miền Nam, xây dựng ðường mòn Hồ Chí Minh từ Bắc vào Nam qua ðất Lào và Campuchia, rồi Nghị quyết Trung ương 9 khóa III cuối nãm 1963 chủ trương tãng cường chi viện quân sự quy mô của miền Bắc cho miền Nam, các quyết ðịnh về chiến lược của Bộ Chính trị nãm 1974 và ðầu nãm 1975 dốc toàn bộ lực lượng ðể giải phóng miền Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

    Các văn kiện trên chứng tỏ Bộ Chính trị đảng CSVN đã sớm xé bỏ triệt để các Hiệp định Geneve và Paris, công khai vi phạm sự cam kết và phản bội chữ ký của chính mình, chà đạp thô bạo «quyền tự quyết của nhân dân miền Nam VN được tự do lựa chọn chế độ của mình», 2 lần gây nên thảm họa di cư quy mô lớn năm 1954-1955 từ Bắc vào Nam và thảm kịch thuyền nhân từ 1975 đến 1980, với biết bao sinh mạng bị biển cả cuốn đi, bộ máy công an còn thu cơ man nào là vàng của hàng triệu người vượt biên.

    Tất cả những điều kể trên là tội ác đối với toàn dân tộc, đặc biệt là đối với nhân dân miền Nam Việt Nam đã bị thôn tính bằng vũ lực công khai, phi pháp, trắng trợn, cũng là tội ác chống nhân loại, vi phạm Hiến chương của Liên Hiệp Quốc chủ trương quyền Tự quyết của các dân tộc là bất khả xâm phạm. Do đó ngày 30/4 có thể gọi là ngày Đen Tối , ngày Tội Ác, từ đó cũng là ngày Ô Nhục của Đảng CSVN.

     Nếu như nhân dân Việt Nam được sống dưới một chế độ pháp quyền đầy đủ thì Bộ Chính trị đảng CSVN tự nhận là cơ quan lãnh đạo thường xuyên, liên tục và toàn diện đất nước phải bị đưa ra vành móng ngựa của Tòa án Nhân dân và của Tòa án Quốc tế về những Tội ác chồng chất trên đây.
Nhân dân Việt Nam vào thời điểm hiện tại số đông không còn ngu ngơ để đảng CS lừa dối bằng những thủ đoạn gian manh như Mặt trận Tổ Quốc (do chính đảng CS dựng lên), Mặt trận Dân tộc Giải phóng và Chính phủ Cách mạng lâm thời (cũng do đảng CS tổ chức), tự giải tán đảng CS Đông dương tháng 11/1945 (thật ra chỉ là rút vào bí mật), đổi tên đảng Lao động VN từ 1952 đến 1976 (vẫn là bản chất Cộng sản, luôn theo lệnh từ Moscow), đế quốc Mỹ xâm lược (là một kiểu vu khống), ngụy quân ngụy quyền (cũng là vu cáo bỉ ổi vì chính CS mới tự nguyện làm ngụy quân ngụy quyền cho CS Quốc tế). Họ cho trên đây là những nét sáng tạo cao tay, thật ra là trò bịp rẻ tiền.
Trống kèn ầm ỹ, pháo hoa khắp nơi, duyệt binh hoành tráng chỉ còn là màn khói mỏng che đậy những sai lầm và tội ác chồng chất cùng những bất công kinh khủng mà xã hội không còn có thể chịu đựng nổi.

    Đến nay mọi sự sai lầm, giả dối, lừa lọc, mỵ dân của các khóa Bộ Chính trị đều đã và đang phá sản, nhiều đảng viên CS có công tâm, trọng danh dự đã lên tiếng đòi đảng phải từ bỏ cái tên CS tội lỗi, thực hiện chế độ đa nguyên để có kiểm tra, tranh đua, thay thế cùng với các đảng khác trên cơ sở bình đẳng, tạ tội với toàn dân. Nếu Bộ Chính trị vẫn cứ chủ quan ngang ngược, họ sẽ vấp phải sự phẫn nộ của toàn dân được thế giới dân chủ hỗ trợ, họ sẽ ngày càng bị cô lập, và họ sẽ không trách khỏi là những kẻ phạm tội ác bị toàn dân hỏi tội trước vành móng ngựa của luật pháp công minh.
Hồ sơ tội phạm đã đầy đủ đến thừa thãi.

     Tôi xin thách nhân dịp này, Học viện chính trị Mác – Lenin mang tên Hồ Chí Minh tranh luận tay đôi với tôi về Hồ sơ Tội ác của đảng CSVN tôi phác họa trên đây. Tôi là một nhà báo tự do đang sống ở nước ngoài, từng ở trong đảng CS 44 năm, am hiểu không ít về chế độ CS, cuộc tranh luận công khai này sẽ lấy dư luận xã hội làm trọng tài.

Blog Bùi Tín (VOA)